Milan lần đầu vào tốp 4, “Super Mario” bay vào tâm bão

Balotelli (ảnh) vừa ra mắt các tifosi Milan cách đây 3 ngày sau khi chuyển sang từ Man.City. HLV Max Allegri dự định để Balotelli ngồi dự bị, nhưng một chấn thương bất ngờ của Giampaolo Pazzini ngay lúc khởi động đã tạo điều kiện cho “bé hư” nhập cuộc ngay từ đầu.

Thi đấu cho đội bóng mình yêu mến có khác, Balotelli chăm chút từng pha bóng, nắn nót từng pha xử lý và không còn điên cuồng xông vào đối phương như khi chơi cho Man.City.


Nếu như các fan Man.City phải chờ mấy tháng để thấy Balotelli lập công đầu tiên cho đội bóng thì các tifosi Milan chỉ cần chờ có 25 phút. Bóng đập đất nảy lên sau đường chuyền của El Shaarawy, Balotelli lại sút đập đất và không cho thủ thành Udinese cơ hội nào. Hai tay dang rộng, mặt nghênh lên theo cái kiểu “Tại sao lúc nào cũng là tôi”, Balotelli đã ghi dấu ấn đầu tiên trong lần trở lại Italia này như thế đó.

Trong hiệp 2, Udinese có được bàn gỡ và khi trận đấu đã trôi đến phút bù giờ thứ 3, người ta nghĩ Balotelli sẽ ra mắt với một trận hòa. Nhưng không, sân khấu San Siro đêm ấy như được dàn dựng để Balotelli diễn cảnh cuối cùng. Một lần nữa El Shaarawy sắm vai phụ. Lần này anh lao vào vòng cấm và… ngã rất điệu nghệ. Pha xoạc bóng của Thomas Heurtaux hết sức bình thường nhưng “Tiểu Pharaoh” lăn ít nhất phải 3 vòng cho… giống thật. Từ chấm 11m, Balotelli lạnh lùng ấn định tỷ số 2-1 và lại… làm tượng y như bàn mở tỷ số. Nhưng với các tifosi, hành động “khó ưa” ấy sao mà dễ thương cực kỳ bởi với 3 điểm cùng lúc thất bại của Inter đã đưa Milan vào tốp 4 lần đầu tiên trong mùa bóng này.

Balotelli nói: “Tôi rất vui vì đã ghi bàn ngay trận đầu tiên. Nhưng tôi cần phải tập luyện nhiều hơn để cải thiện thể lực”. Ai cũng biết tố chất tuyệt vời của tiền đạo người Italia, chỉ cần tập luyện chuyên cần và nghiêm túc trong thi đấu, Balotelli dư sức trở thành một siêu tiền đạo.