Miễn phí vé Chương trình “Âm nhạc Trịnh Công Sơn” tại Festival Huế 2018

Do lượng khán giả đến với Chương trình “Âm nhạc Trịnh Công Sơn” tại các kỳ Festival Huế luôn đông đảo và tăng đột biến, nên năm nay ban tổ chức sẽ cố gắng khắc phục những bất cập để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của người xem.

Ngày 30/3, Trung tâm Festival Huế cho biết chương trình “Âm nhạc Trịnh Công Sơn” nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Huế 2018 với chủ đề “Nguồn cội” sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 28/4 tại Công viên Phu Văn Lâu (TP. Huế).

Theo đó, “Nguồn cội” sẽ giới thiệu đến khán giả là quê hương, thân phận, tình yêu với phố, ru, ca khúc Da vàng, nhạc thiếu nhi, trường ca với 13 đoản khúc và sẽ được tóm gọn đầy đủ nhất trong một chữ “Thiền”.

Miễn phí vé Chương trình “Âm nhạc Trịnh Công Sơn” tại Festival Huế 2018 - ảnh 1Với chủ đề “Nguồn cội”, những ca khúc nhạc Trịnh sẽ phục vụ khán giả tại Festival Huế 2018. Ảnh: Trung tâm Festival Huế

“Thiền” là tiếng nói mãnh liệt nhất trong sự thinh lặng, “Thiền” của Trịnh Công Sơn không phải là một giải pháp để chạy trốn mà chính là lời kêu gọi con người thương yêu nhau, lại gần với nhau và chỉ có tình yêu mới là lối thoát duy nhất cho tất cả những tâm hồn khổ đau.

Cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, chương trình “Âm nhạc Trịnh Công Sơn” lần này sẽ có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Hồng Nhung, Lệ Quyên, Ngọc Mai, Đức Tuấn, Lân Nhã, Tấn Sơn, Saxophonists Trần Mạnh Tuấn và An Trần, Pianist Tuấn Mạnh, Trống Trọng Nhân, Nhóm Múa Lyricist với Alex Tú Nguyễn…

Đặc biệt, trước thời điểm biểu diễn âm nhạc chính thức diễn ra vào lúc 19h00, từ 17h00 cùng ngày công viên Phu Văn Lâu sẽ mở cửa để những người hâm mộ nhạc Trịnh có cơ hội giao lưu và tham gia vào các hoạt động âm nhạc cộng đồng. Được biết, toàn bộ vé mời sẽ được phát miễn phí một tuần trước khi đêm nhạc bắt đầu.

Miễn phí vé Chương trình “Âm nhạc Trịnh Công Sơn” tại Festival Huế 2018 - ảnh 2Thông tin về chương trình “Âm nhạc Trịnh Công Sơn” tại Festival 2018. Ảnh: Trung tâm Festival Huế

Thông tin về công tác chuẩn bị, ông Huỳnh Tiến Đạt – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Festival Huế cho biết, chương trình “Âm nhạc Trịnh Công Sơn” tại các kỳ Festival Huế luôn được công chúng háo hức đón nhận. Từ lúc chỉ là một sân khấu nhỏ trong khu vực Vườn Cơ Hạ – Đại Nội, cho đến kỳ Festival mới đây được chính gia đình cố nhạc sĩ đứng ra tổ chức tại công viên Trịnh Công Sơn luôn thu hút rất đông khán giả đến xem. Do lượng công chúng đông đảo và luôn tăng đột biến nên công tác tổ chức lần này sẽ rút kinh nghiệm khắc phục những bất cập của Festival 2016.

“Năm nay BTC đã chọn thực hiện chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn ở khu vực rộng hơn, về việc phân bố lượng vé mời và phân luồng khu vực khán giả sẽ được chú ý để đáp ứng yêu cầu của người xem. Tuy nhiên, đối với một chương trình mang tính hấp dẫn và hình thức rất cộng đồng như chương trình này, BTC cũng mong có sự đồng cảm và hợp tác ở mức độ cao của khán giả”, ông Đạt cho hay.

Nguồn Tổ Quốc