Miền Bắc tiếp tục rét, Nam Bộ có mưa to

Nhiều tỉnh, thành ở miền Bắc trời rét. Các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận và khu vực Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày và đêm 15/1, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét, độ ẩm từ 65-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ.

Phía tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, gió nhẹ, trời rét, nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ, có nơi dưới 13 độ. Riêng khu vực Tây Bắc từ 20-23 độ C.

Phía đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào, trời rét, độ ẩm từ 65-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ.

mien-bac-tiep-tuc-ret-nam-bo-co-mua-to

Miền Bắc tiếp tục rét. Ảnh: Ngọc Thành

Do ảnh hưởng của không khí lạnh hoạt động mạnh, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2 m-3 m, biển động.

Hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với không khí lạnh từ hôm nay đến ngày 16/1, sẽ khiến các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận và khu vực Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, lượng mưa cả đợt từ 50-120 mm. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc và gió giật mạnh.

Nguồn Vnexpress