Microsoft chính thức bỏ tên Nokia trong thương hiệu điện thoại

Trong một diễn biến mới nhất, trang Nokia France trên facebook đã thông báo sẽ đổi tên thành Microsoft Lumia và hãng Microsoft cũng xác nhận với tờ The Verge rằng các nước khác cũng đang thực hiện thay đổi tương tự.

 3
Nokia Lumia 830 có thể là điện thoại cuối cùng của Limua có gắn tên Nokia.

Hãng Microsoft đã mua lại mảng kinh doanh thiết bị di động của Nokia vào tháng tư năm nay với giá 7 triệu USD. Việc dần từ bỏ tên Nokia trong thương hiệu điện thoại di động của Microsoft dự kiến sẽ được diễn ra từ từ và trong thời gian dài.

Thậm chí trước khi có diễn biến này, nhãn hiệu Nokia cũng đã được gỡ bỏ từng bước. Một số ứng dụng cho Windows Phone như Treasure Tag và App Social đã được bỏ nhãn hiệu Nokia trong tên gọi. Một số trang web của Nokia cũng đã dẫn người dùng sang trang web của Microsoft và Windows Mobile được sử dụng cho tên chính thức của mảng kinh doanh thiết bị trước kia của Nokia.

Tháng trước, Microsoft vẫn sử dụng tên Nokia cho hai sản phẩm mới của mình với tên gọi Nokia Lumia 730 và 830. Cả hai sản phẩm này, tên “Nokia” được ghi ở mặt trước của vỏ máy nhưng đối với những thiết bị điện thoại tiếp theo, việc đặt theo tên mới của Microsoft sẽ có hiệu lực.

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng trong nỗ lực xây dựng nhận diện thương hiệu thì việc nhãn hiệu Nokia bị xóa bỏ cũng chỉ là một việc làm bình thường. Trước đó, hãng này cũng đã dừng sử dụng nhãn hiệu “Windows Phone” trong quảng cáo và thay vào đó là Windows. Hơn nữa, việc bỏ tên Nokia trong thương hiệu sản phẩm của mình cũng giúp người dùng đỡ bối rối giữa các sản phẩm của Microsoft và của hãng Nokia khác đang tồn tại kinh doanh về thiết bị mạng, bản đồ và cấp phép sử dụng sở hữu trí tuệ.

Nguồn Nhân dân