Messi, C.Ronaldo không xứng đoạt quả bóng Vàng 2014!

Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) – Michel Platini cho rằng, danh hiệu “quả bóng Vàng 2014” nên được trao cho một thành viên của đội tuyển Đức, chứ không phải Messi hay C.Ronaldo!

 

3
Danh hiệu “quả bóng Vàng 2014″ nên được trao cho một thành viên của tuyển Đức?

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh Be In Sport, người đứng đầu UEFA đưa ra quan điểm khá bất ngờ về ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu “quả bóng Vàng 2014”. Theo ông Platini, danh hiệu này nên được trao cho một thành viên của đội tuyển Đức, đội bóng đã đăng quang ngôi vô địch World Cup 2014 rất xứng đáng.

“Tôi không tham gia việc bỏ phiếu bầu danh hiệu “quả bóng Vàng 2014. Nhưng về cơ bản, trong năm diễn ra World Cup, cầu thủ đoạt “quả bóng Vàng” thường là thành viên của đội vô địch giải đấu này. Do đó nên có một cầu thủ Đức được tôn vinh trong năm nay”, ông Platini nhận định.

Tuy nhiên, cựu danh thủ người Pháp này sau đó lại cho hay, chính ông cũng không dám chắc điều này sẽ xảy ra. “Việc bầu chọn như vậy vẫn diễn ra cho tới năm 2010 khi Messi đoạt “quả bóng Vàng” dù chơi chỉ ở mức trung bình tại kỳ World Cup đó. Vì vậy tôi cũng không dám chắc kịch bản cũ có lặp lại hay không”.

Việc ông Platini tỏ ra băn khoăn cũng có lý của nó. Từ nhiều năm nay, danh hiệu “quả bóng Vàng” thường chỉ là cuộc đua giữa Messi và C.Ronaldo. Lionel Messi đi vào lịch sử khi là cầu thủ đầu tiên đoạt 4 Quả bóng Vàng (2009, 2010, 2011, 2012). Còn ở mùa giải vừa qua, danh hiệu này lần đầu tiên được trao cho C.Ronaldo.

Năm nay 2 “ngôi sao” Messi và C.Ronaldo tiếp tục là ứng cử viên sáng giá nhất. Tiền vệ người Bồ Đào Nha vừa có một mùa giải đại thành công với Real Madrid với chức vô địch Champions League, cá nhân anh cũng có được số bàn thắng kỷ lục cho “kền kền trắng” trong 1 mùa giải.

Với Messi, anh tiếp tục là nguồn cảm hứng vô tận trong các trận đấu với Barcelona. Ở bình diện đội tuyển, Messi vượt trội hơn C.Ronaldo rất nhiều khi đưa Argentina lọt tới trận chung kết trước khi để thua tuyển Đức.

Trong khi Messi và C.Ronaldo chói sáng như vậy thì rất khó để tìm ra một đối thủ xứng tầm trong đội hình tuyển Đức. “Cỗ xe tăng” vô địch trên đất Brazil nhờ vào một đội hình đồng đều và cũng rất chất lượng. Nhưng khi đặt những Kroos, Muller, Gotze, Lahm hay Neuer bên cạnh Messi và C.Ronaldo thì rõ ràng có sự chênh lệch khá lớn về phong độ và tầm ảnh hưởng.

Nguồn Vnmedia