Máy bay Nga chở hàng cứu trợ đã đến Cam Ranh

Lúc 0 giờ ngày 9-11, máy bay vận tải cỡ lớn IL-76, số hiệu RA-76363 của Liên bang Nga, mang theo 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho người dân chịu ảnh hưởng của cơn bão số 12 đã hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh.

Tại sân bay, ông Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Maksim D. Mikhalev, Trưởng phòng Lãnh sự Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội đã có mặt để đón đoàn cứu trợ.

Máy bay Nga chở hàng cứu trợ đã đến Cam Ranh ảnh 1Máy bay vận tải cỡ lớn IL-76 tại sân bay Cam Ranh

Theo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa, máy bay này vận chuyển 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo gồm: 14 tấn đường, hơn 5 tấn sữa, 6,7 tấn thịt heo (đóng hộp), 2,79 tấn cá hộp, 10,304 tấn thịt bò (đóng hộp) và hơn 1 tấn lều bạt.

Máy bay Nga chở hàng cứu trợ đã đến Cam Ranh ảnh 2Chuẩn bị dỡ hàng từ máy bay cứu trợ
Máy bay Nga chở hàng cứu trợ đã đến Cam Ranh ảnh 3Khẩn trương đưa hàng cứu trợ ra khỏi máy bay vận tải cỡ lớn IL-76 
Máy bay Nga chở hàng cứu trợ đã đến Cam Ranh ảnh 4Hàng cứu trợ được đưa xuống từ máy bay

Phát biểu sau khi nhận chuyến hàng cứu trợ, ông Nguyễn Duy Bắc thay mặt chính quyền, nhân dân tỉnh Khánh Hòa và nhân dân các tỉnh Nam Trung bộ Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với tình cảm đặc biệt của ngài Tổng thống Putin, của Chính phủ và nhân dân Liên bang Nga về chuyến hàng cứu trợ rất kịp thời dành cho nhân dân các tỉnh Nam Trung bộ Việt Nam”.

Máy bay Nga chở hàng cứu trợ đã đến Cam Ranh ảnh 5Tiếp nhận hàng cứu trợ
Máy bay Nga chở hàng cứu trợ đã đến Cam Ranh ảnh 6Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa thăm hỏi những người chở hàng cứu trợ đến Việt Nam
Máy bay Nga chở hàng cứu trợ đã đến Cam Ranh ảnh 7Phóng viên nước ngoài cũng tham gia đưa tin sự kiện này
Trước đó, thông tin trên trang Sputnik cho biết, máy bay IL-76 của Nga đã cất cánh từ sân bay Ramenskoye đến Cam Ranh. Máy bay này vận chuyển 40 tấn viện trợ nhân đạo cho nhân dân Việt Nam. Thông tin này được Spuknit dẫn từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho Chính phủ Nga cung cấp viện trợ nhân đạo trị giá 5 triệu USD cho Việt Nam để khắc phục hậu quả của cơn bão số 12.
Nguồn SGGP