Máy bay Nga chở 224 người rơi tại Ai Cập

Một máy bay Nga chở 217 người và 7 phi hành đoàn rơi gần Nekhel, phía Bắc bán đảo Sinai, Ai Cập vào ngày 31-10.

Chiếc Airbus A-321 vừa cất cánh từ khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh bên bờ biển Đỏ ở Ai Cập trên đường đến thành phố của Nga St Petersburg. Hầu hết các hành khách được cho là khách du lịch Nga. Chiếc máy bay do hãng hàng không Nga Kogalymavia điều hành.

Vị trí máy bay rơi (ảnh Sputnik)

Trước đó, theo hãng tin Nga Sputnik, sáng 31-10 kiểm soát không lưu của Ai Cập cho biết họ bị mất kiểm soát với một chiếc máy bay Nga đang trên đường từ Sharm el-Sheikh tới St Petersburg..

Theo báo cáo sơ bộ, chiếc máy bay Airbus A320  số hiệu 92-68, trên đường từ Sharm el-Sheikh tới St. Petersburg cất cánh lúc 6 giờ 51 phút và dự kiến đến sân bay Pulkovo ở St.Petersburg vào lúc 12 giờ (giờ Mátxcơva). Vào lúc 7 giờ 14 phút trạm không lưu ở Larnaca ( Cyprus) mất liên lạc với chiếc máy bay. Thông tin từ Ai Cập cho biết khi máy bay đang bay ở độ 9.000 mét, cơ trưởng liên lạc với kiểm soát không lưu và yêu cầu hạ cánh khẩn cấp do liên lạc vô tuyến bị trục trặc. Có thông tin cho biết chiếc máy bay của Nga yêu cầu hạ cánh khẩn cấp tại một trong những sân bay gần nhất trong thời gian ngắn trước khi biến mất khỏi radar.

Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail đã hủy bỏ tất cả các kế hoạch làm việc để tập trung xử lý vụ tai nạn máy bay Nga.

Nguồn SGGP