Máy bay Lào rơi, 39 người thiệt mạng

         Chiều 16/10, một chiếc máy bay chở khách của Lào đã rơi xuống khu vực sông Mekong, khiến ít nhất 39 người thiệt mạng, báo chí khu vực đưa tin.

Ảnh minh họa

 Ảnh minh họa.


Chiếc máy bay ART 72 có động cơ tăng áp kép của Hãng hàng không Lao Airlines đang thực hiện một chuyến bay nội địa từ thủ đô Vientiane đến khu vực phía nam đất nước thì gặp nạn ở sông Mekong, tờ Tân Hoa xã đưa tin. Khi đó, chiếc máy bay này đang chở theo 40 hành khách.

Một quan chức của hãng hàng không Lao Airlines cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào lúc khoảng 4h chiều nay theo giờ địa phương (tức 3h chiều nay theo giờ Hà Nội) ở gần Pakse, tỉnh Champasak. Đây là khu vực nằm trên biên giới giữa Thái Lan và Campuchia. Điều kiện thời tiết lúc đó rất xấu

Đài truyền hình Thái Lan đã chụp được hình ảnh chiếc máy bay ATR 72 bị chìm một phần xuống khu vực nước cạn của sông Mekong và phần đuôi máy bay bị tách rời ra. Một kênh truyền hình khác quay lại hình ảnh được cho là thi thể của nhiều người nằm trên bờ sông.

“Chúng tôi không biết chính xác con số người thương vong. Ban giám đốc điều hành hiện đang có cuộc họp khẩn và sẽ cung cấp thông tin chi tiết vào sáng ngày mai”, một quan chức của hãng hàng không Lao Airlines cho biết qua điện thoại.

Trong khi đó, đài truyền hình ở nước láng giềng Thái Lan đưa tin, 39 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Lào, trong đó có 2 người mang quốc tịch Thái Lan. Đài truyền hình này không cho biết từ nguồn tin nào mà họ có được con số thương vong nói trên. Các quan chức chính phủ Lào chưa đưa ra lời bình luận gì về vụ việc.

Hãng hàng không Lao Airlines là hãng hàng không quốc gia và nó đã đi vào hoạt động từ năm 1976. Năm ngoái, hãng hàng không này đã phục vụ 658.000 lượt hành khách và hãng này có phi đội bay gồm 14 chiếc máy bay, hầu hết là máy bay cánh quạt.

Hãng hàng không Lao Airlines hoạt động trên 7 tuyến đường bay nội địa và có các đường bay quốc tế đến Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan, Việt Nam và Singapore.

Nguồn Vnmedia