Máy bay chở gần 160 người rơi khi mới cất cánh 6 phút

Một chiếc máy bay của hãng Ethiopian Airlines vừa bị rơi sáng 10-3 (giờ địa phương), khi đang trên đường từ thủ đô Addis Ababa của Ethiopia sang thủ đô Nairobi của Kenya.

Reuters dẫn lời người phát ngôn hãng Ethiopian Airlines cho biết trên máy bay có 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn. 

Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed cũng xác nhận vụ tai nạn và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thông qua mạng xã hội Twitter.

Máy bay chở gần 160 người rơi khi mới cất cánh 6 phút - Ảnh 1.

Một máy bay của hãng Ethiopian Airlines. Ảnh: Reuters

Hãng hàng không sau đó cho biết thêm chuyến bay gặp nạn mang số hiệu ET 302, bị rơi gần thị trấn Bishoftu (hay còn gọi là Debre Zeit), cách thủ đô Addis Ababa 50-60 km về phía Đông Nam. Chiếc máy bay gặp nạn thuộc loại Boeing 737-800 MAX.

Máy bay cất cánh lúc 8 giờ 38 phút (giờ địa phương) và rơi lúc 8 giờ 44 phút, theo người phát ngôn Ethiopian Airlines. Thông cáo của hãng cho biết công tác tìm kiếm, cứu nạn đang diễn ra và họ chưa xác nhận thông tin về thương vong hay người sống sót.

Nguyên nhân gặp nạn vẫn chưa được làm rõ. Chuyên gia phân tích hàng không Alex Macheras viết trên Twitter rằng máy bay gặp nạn còn rất mới, chỉ mới được chuyển giao cho Ethiopian Airlines 4 tháng trước.

Máy bay chở gần 160 người rơi khi mới cất cánh 6 phút - Ảnh 2.

Máy bay rơi sau khi cất cánh chỉ 6 phút. Nguồn: Twitter

Theo hãng tin Bloomberg, hãng hàng không nhà nước Ethiopian Airlines tự gọi mình là hãng hàng không lớn nhất châu Phi và có tham vọng trở thành cửa ngõ của châu lục.

Nguồn NLĐ