Mặt nạ thiên thần

Phim Việt Nam
Đạo diễn:  NSƯT Đặng Lưu Việt Bảo
Diễn viên: NSƯT Thanh Điền, NSƯT Phi Điểu, Hứa Vĩ Văn, Thùy Trang, Ngọc Thuận, Nhật Hạ…
Nội dung:
Thùy Dương là một cô gái nết na, con gia đình khá giả, yêu Duy Thái, một diễn viên điện ảnh đẹp trai. Vì không thích diễn viên hay trăng hoa, ông Bằng – bố Thùy Dương tìm mọi cách ngăn cản, thuê một cô gái trẻ, đẹp, chủ động cặp kè với Duy Thái rồi cho người chụp hình đưa lên báo, khiến Thùy Dương hiểu lầm.

Nhã Thùy, em gái Duy Thái, vốn sống cùng anh từ nhỏ sống trong cô nhi viện. Lớn lên tìm nhiều cách truy lại thân thế và biết bố mình tự vẫn do ông Bằng bức hại đến phá sản, đến chết, Nhã Thùy đã cho Duy Thái biết sự thật, anh bàng hoàng, đau buồn, chủ động chia tay Thùy Dương. Thất vọng với sự cấm đoán của bố, đau khổ vì sự chia tay đột ngột của người yêu. Thùy Dương quyết định đi nước ngoài du học.

Bi kịch từ chiếc Mặt nạ thiên thần
Thùy Trang vai Thùy Dương.
Hai năm sau, Thùy Dương trở về nước trong hoàn cảnh đã đổi khác. Bố bị bắt vì tội trốn thuế và mất trong tù, mẹ đau nặng, gia cảnh khốn khó. Không bạn bè, Thùy Dương tìm gặp giám đốc Thịnh, bạn thân của bố cô khi còn sống để nhờ giúp đỡ. Trước đây ông từng yêu thương mẹ Thùy Dương, nên ông đồng ý, nhưng với điều khiện cô phải lấy con trai của ông, năm nay đã 30 tuổi, nhút nhát là Vũ An, người mà cô từng tình cờ gặp ở sân bay khi về nước. Họ nhanh chóng kết hôn.

Vũ An trước đây là người yêu của Nhã Thùy nhưng chê anh xấu xí quê mùa nên sớm kết thúc mối quan hệ. Nay Vũ An đã đổi khác, lại là con nhà gia thế, kết hôn với Thùy Dương nên Thùy rất tức giận. Trong khi bà Thịnh, mẹ Vũ An lại quý mến Nhã Thùy, từng chấm cô làm con dâu vì vẻ dịu dàng, trong trẻo như thiên thần, khéo léo với vỏ bọc quyền quý dối trá mà cô tạo ra.

Khi Duy Thái bị tai nạn, Thùy Dương đến thăm, anh đã chồm dậy đột ngột ôm chầm cô. Ngay hôm sau, hình ảnh ấy đã được đã được đăng lên báo. Đó là kế của Nhã Thùy. Mẹ chồng tức tối, được cớ đuổi Thùy Dương ra khỏi nhà. Vũ An nhu nhược, lại buồn vì nghi ngờ vợ vẫn còn có tình với người cũ nên còn lưỡng lự. Em gái Vũ An là An Bình giúp anh bằng cách tung tin là Thùy Dương đã có thai để thuyết phục mẹ chấp thuận đón chị dâu về. Nhưng từ đây nhiều tai họa tiếp theo xảy đến.

Nhã Thùy vu oan cho Thùy Dương ăn cắp tiền vàng, gây tai nạn cho bà nội, lại thêm tội nói dối mang bầu cùng hàng loạt tình huống khó xử khác. Vũ An vì ghen tuông nên ly dị vợ, một lần nữa Thùy Dương bị đuổi đi, tình huống còn ngặt nghèo hơn chính lúc này cô phát hiện mình đã mang thai thật. Nhiều tháng sau, Thùy Dương sinh con, trong lúc Duy Thái đến thăm, một người hâm mộ đi theo đã chụp hình đưa lên báo. Hình ảnh đó dấy lên mối hiểu lầm Duy Thái là cha đứa bé.

Bi kịch từ chiếc Mặt nạ thiên thần
Thùy Dương (Thùy Trang) và Vũ An (Ngọc Thuận).
Trong khi đó Nhã Thùy dụ dỗ và cấu kết với bà Thịnh làm chuyện kinh doanh phi pháp, lợi dụng lúc Vũ An đau buồn gài bẫy anh ký giấy tờ chuyển cổ phiếu sang cho mình. Càng ngày tài sản gia đình nhà ông Thịnh lụn bại, cổ phiếu rớt giá, bà Thịnh bị tố giác sử dụng tiền công trái phép. Gia đình tan nát, vướn vào vòng lao lý, phẫn uất bà Thịnh giằng co, đòi chỉ điểm Nhã Thùy là chủ mưu, chẳng may bị cô lỡ tay xô chết. Sợ hãi, Nhã Thùy gọi cho anh trai, Duy Thái tìm đến và nhận hết tội lỗi về mình. Vũ An biết được sự thật, nhưng không chấp nhận để Duy Thái gánh hết tội trạng? Anh sẽ làm gì khi Nhã Thùy cũng đã có con với anh? Vũ An có thể tìm lại hạnh phúc với Thùy Dương và Nhã Thùy liệu vẫn cứ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật sau khi đã được anh trai thế tội?

Hãy đón xem bộ phim vào lúc 21h hằng ngày trên sóng truyền hình Tiền Giang, bắt đầu từ ngày 01/11/2017