- 9 tháng đầu năm, Tiền Giang thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm ước 7.562 tỷ đồng, tăng 15,9% so với cùng kỳ, đạt 85,7% dự toán năm. - Mục tiêu đến cuối năm nay, Tiền Giang sẽ đăng ký cấp mã số cho 6.000 ha sầu riêng đúng theo chỉ đạo của UBND tỉnh. - Đàn bò huyện Chợ Gạo hiện có 51.205 con, đạt 102,41% kế hoạch, tập trung nhiều nhất là Đăng Hưng Phước, Bình Phục Nhứt, Thanh Bình - Trên 90 đơn vị, cá nhân tỉnh Tiền Giang được khen thưởng nộp thuế tốt năm 2021. - Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang tặng 21 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. - Giá sầu riêng ở Tiền Giang tăng cao gần gấp ba lần, hiện thương lái thu mua dao động trong khoảng từ 65.000 - 75.000 đồng/kg. - Xả súng tại nhà trẻ Thái Lan, ít nhất 31 người thiệt mạng - Doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh có 53 đại lý và cửa hàng xăng dầu xin nghỉ bán vì thiếu hàng. - Tiền Giang chậm bàn giao mặt bằng khiến nhà thầu chưa thể tập trung thi công và nguy cơ làm ảnh hưởng tiến độ thi công cầu Rạch Miễu 2. - Thu nhập bình quân của người lao động tăng hơn 30%, đạt 6,7 triệu đồng...

Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á

Thông điệp “For a stronger South East Asia – Vì một Đông Nam Á hùng cường hơn” đã lan tỏa trọn vẹn ý nghĩa tại lễ khai mạc SEA Games 31, kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực lần thứ nhì được tổ chức tại Việt Nam tối 12-5.

Nhận trọng trách đăng cai những ngày hội thể thao khu vực trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng, Việt Nam đã phải dời kế hoạch tổ chức lại gần nửa năm trước khi quyết tâm cùng các quốc gia trong khu vực đưa SEA Games trở lại. Thêm một lần nữa, thể thao trở thành nhịp cầu hữu nghị và Việt Nam giang rộng vòng tay thắt chặt tình đoàn kết của các nước Đông Nam Á trong bối cảnh toàn cầu khủng hoảng, sát cánh bên nhau để chia sẻ, động viên và cùng nhau vượt qua thử thách.
Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 1.
Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 2.

Thông điệp “Vì một Đông Nam Á hùng cường hơn – For a tronger South East Asia”, qua bài hát chính thức “Cùng tỏa sáng – Let’s shine”, được chuyển tải một cách rõ ràng, cuốn hút bằng các loại hình nghệ thuật mang tính biểu trưng, tương tác, đại chúng và đặc sắc tại lễ khai mạc, thể hiện nội lực trong sự tương đồng và khác biệt của văn hóa các nước Đông Nam Á; kêu gọi tình đoàn kết, chia sẻ để kiến tạo một cộng đồng bền vững trước những biến động và thử thách lớn lao.

Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 3.

Màn biểu diễn múa nón lá mang tên “Đường đến Việt Nam”

Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 4.

Màn trình diễn múa nghệ thuật mang tên “Hồn sen Việt”

Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 5.
Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 6.
Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 7.
Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 8.
Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 9.

Màn biểu diễn nghệ thuật, võ thuật “Việt Nam xin chào”

Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 10.
Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 11.
Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 12.

Lễ thượng cờ

Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 13.

Các VĐV rước cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và SEA GAMES

Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 14.

Trong 30 phút đầu tiên của lễ khai mạc, người xem thực sự ngất ngây với biểu tượng của 11 quốc gia Đông Nam Á được chuyển thành tranh Đông Hồ và trình chiếu bằng công nghệ ánh sáng hiện đại, kết hợp phần đồ họa với tương tác thực tế ảo, thực tế mở rộng trên mặt sân Mỹ Đình, tạo cảm xúc cho khán giả như được thả hồn vào không gian nghệ thuật lãng mạn. Các tiết mục múa nón lá và áo dài do 250 diễn viên trình diễn, lồng ghép trên nền các tác phẩm khắc họa hình tượng cây tre, bông lúa, hoa sen…, thể hiện được vẻ đẹp, ý chí kiên cường và tinh thần hiếu khách của đất nước, con người Việt Nam.

Theo đúng tinh thần thông điệp “Let’s shine – Hãy tỏa sáng”, chủ nhà Việt Nam đã quyết định đưa vào chương trình thi đấu 24 môn trong hệ thống Olympic, chiếm hơn 50% môn thi của SEA Games 31. Điều này nhằm tạo được sân chơi công bằng, mở ra cơ hội để các đoàn thể thao cùng cạnh tranh bình đẳng, góp phần nâng tầm thể thao Đông Nam Á thông qua việc chuẩn bị lực lượng tốt nhất tham dự các giải thể thao quốc tế trong thời gian tới.

Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 15.

Trọng tài Phan Thị Ngọc Linh của Việt Nam thay mặt các trọng tài tiến hành nghi thức tuyên thệ

Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 16.
Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 17.
Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 18.

Nghi thức rước đuốc

Gần 5.000 VĐV của 11 quốc gia sẽ tham gia tranh tài chính thức trong vòng 12 ngày, đua tranh các thứ hạng cao nhất ở 40 môn thể thao với 523 nội dung thi đấu. Đoàn thể thao Việt Nam cử lực lượng tinh nhuệ gồm 951 VĐV xuất sắc nhất, thi đấu ở tất cả 40 bộ môn và phân môn với 505 nội dung, phấn đấu đứng đầu đại hội kèm chỉ tiêu cụ thể 140 – 150 HCV.

Đúng 21 giờ 15 phút, đoàn rước đuốc đại hội gồm những ngôi sao thể thao tiêu biểu nhiều thế hệ do cựu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dẫn đầu đã trao ngọn lửa thiêng cho VĐV điền kinh Quách Thị Lan, người thắp sáng đài lửa trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, soi rọi mọi cuộc tranh tài trong 12 ngày sắp tới.

Giai điệu của nhạc phẩm “Let’s shine – Hãy tỏa sáng” vang lên rộn rã trong phần kết của lễ bế mạc, hân hoan chào đón người hâm mộ thể thao Việt Nam và các quốc gia trong khu vực đến với SEA Games 31, những ngày hội của tinh thần thể thao trung thực, cao thượng.

Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 19.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai mạc

Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 20.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại lễ khai mạc SEA Games 31

Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 21.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và quan khách quốc tế tham dự lễ khai mạc SEA Games 31

Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 22.
Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 23.
Mạnh mẽ tỏa sáng cùng Đông Nam Á - Ảnh 24.
Nguồn: NLĐ

Tags:

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*