Mang “Vườn xưa” về giữa lòng Hà Nội

Triển lãm ảnh “Vườn xưa” diễn ra từ 3- 7/11 trưng bày nhiều tác phẩm đặc sắc của họa sĩ, nhiếp ảnh gia Nguyễn Quốc Dũng tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Nguyễn Quốc Dũng hay được biết đến với tên gọi DzungArt là một họa sĩ, nhiếp ảnh gia đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật hội họa và nhiếp ảnh. Những tác phẩm của ông đã có mặt ở hơn 10 triển lãm cá nhân, triển lãm nhóm trong và ngoài nước. Một số triển lãm cá nhân thành công của ông như: triển lãm tranh “Duyên xưa I” (2003), “Duyên xưa II” (2005), triển lãm ảnh“Màu thời gian” (2013).Năm 2017 sắp tới, nghệ sĩ sẽ tham gia triển lãm nhóm Họa sĩ – Nhiếp ảnh tại Ấn Độ.

Triển lãm “Vườn xưa” gồm 38 bức ảnh khổ lớn được in trên chất liệu vải canvas. 38 bức ảnh là 38 câu chuyện nhỏ, 38 góc của người phụ nữ Việt mà nghệ sĩ muốn chia sẻ cùng những người thưởng thức.

Mang “Vườn xưa” về giữa lòng Hà Nội - ảnh 1Tác phẩm “Xuôi dòng” trong triển lãm. Ảnh cung cấp.

Từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, đề tài xuyên suốt các tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Quốc Dũng là hình ảnh những tà áo dài xưa cũ của người phụ nữ Việt. Với “vườn xưa” cũng vẫn là những tà áo dài xưa cũ nhưng hình ảnh người con gái Việt lại được xuất hiện với vẻ tươi mới, lạc quan hơn,… Màu sắc bố cục của những bức ảnh tươi sáng, nhanh hơn, không mang một vẻ trầm tĩnh như ở những triển lãm trước.

Nhân vật, không gian trong những bức ảnh xuất hiện trong triển lãm lần này không chỉ bó hẹp ở phía Bắc mà còn được mở rộng hơn ở cả 3 miền đất nước.

Họa sĩ, nhiếp ảnh gia Nguyễn Quốc Dũng chia sẻ: “Đầu năm 2016, trong một lần tới thăm Huế, tôi đã bị choáng ngợp bởi sông nước, bởi vẻ đẹp của người con gái Huế. Khi trở về Hà Nội, thấy nhớ thương Huế, tôi liền quay trở lại ngay lập tức. Sau hơn 1 ngày, tôi chụp được hơn 10 bức thiếu nữ Huế với áo dài trắng tinh khôi góp mặt trong triển lãm lần này”.

Mang “Vườn xưa” về giữa lòng Hà Nội - ảnh 2Tác phẩm “Chia tay” trong triển lãm. Ảnh cung cấp.

Trong các tác phẩm của ông, những chiếc áo dài cũ càng làm nổi bật lên nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, họ vẫn luôn đẹp cho dù trong bất cứ thời đại nào.

“Vườn xưa” còn có sự góp mặt của những tác phẩm tiêu biểu mà nghệ sĩ tâm đắc đã được xuất hiện ở những triển lãm trước đây.

Triển lãm sẽ góp số tiền bán được từ 3 bức ảnh đầu tiên vào quỹ “Cơm Có Thịt” của nhà báo Trần Đăng Tuấn.

Toquoc.vn