Màn bắn pháo hoa độc đáo bằng sắt nóng chảy của Trung Quốc

Đón năm mới, người dân tỉnh Hà Bắc, phía đông bắc Trung Quốc được thưởng ngoạn với màn “pháo hoa” độc đáo và nguy hiểm nhất thế giới.

Màn trình diễn có một không hai này được thực hiện bởi những người thợ rèn dũng cảm tắm mình trong cơn mưa kim loại nóng chảy.

“Đả Thiết Hoa” là kinh nghiệm truyền thống của các thợ rèn có kinh nghiệm đánh sắt nóng chảy để tạo hiệu ứng trông y hệt pháo hoa. Những người thợ rèn tay nghề cao đã nung chảy sắt nóng ở 1.500 độ C rồi ném thật mạnh vào bức tường đá thật rộng, tạo ra cảnh tượng vô cùng ngoạn mục. Những cơn mưa hoa sắt bùng lên với hàng triệu tia lửa mang màu sắc khác nhau khi những quả sắt nóng được ném vào tường.

Lễ hội độc đáo ném sắt nóng vào tường đá có nguồn gốc từ hàng trăm năm trước ở Hà Bắc. Qua nhiều năm, người ta đã biết cách pha trộn các kim loại với nhau như đồng, nhôm, sắt để tạo các màu sắc khác nhau cho màn “pháo hoa” địa phương độc đáo. Thưởng thức màn trình diễn pháo hoa bằng sắt nóng chảy ở Hà Bắc, không chỉ người dân địa phương mà du khách tới đây cũng trầm trồ khen ngợi tài năng của những người thợ rèn kinh nghiệm đã tạo ra màn bắn pháo hoa độc đáo và lạ kỳ này.

Một du khách Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi tới đây xem màn trình diễn Đả Thiết Hoa, tức là bắn pháo hoa bằng sắt nóng chảy trong dịp đón Năm mới truyền thống. Buổi trình diễn này thật đáng kinh ngạc và nó đem lại cho tôi một nhận thức mới về cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Trước khi diễn ra màn trình diễn pháo hoa bằng sắt nóng chảy, những người tham dự đã được thưởng thức những điệu nhảy truyền thống với đèn lồng, điệu múa dân gian của người dân địa phương và các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc của tỉnh Hà Bắc./.

** Một số hình ảnh Đả thiết hoa của Trung Quốc:

man ban phao hoa doc dao cua trung quoc hinh 1
Màn bắn pháo hoa độc đáo bằng sắt nóng chảy của Trung Quốc (ảnh: AFP)
man ban phao hoa doc dao cua trung quoc hinh 2
Những cơn mưa hoa sắt bùng lên với hàng triệu tia lửa mang màu sắc khác nhau (Ảnh: China Daily)
man ban phao hoa doc dao cua trung quoc hinh 3
Lễ hội độc đáo ném sắt nóng vào tường đá có nguồn gốc từ hàng trăm năm trước ở Hà Bắc (Ảnh: NBC News)
Theo VOV.VN