+ UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018 + Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị bàn các giải pháp đảm bảo tỷ lệ cấp nước sinh hoạt nông thôn năm 2018 + Từ ngày 23 đến ngày 25/5, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Tiền Giang bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển vào lớp 10 năm học 2018-2019 + Tiền Giang kêu gọi đầu tư mở rộng Khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười + Sở Công thương tỉnh Tiền Giang làm việc với DNTN xăng dầu Quốc Thái về việc gia hạn Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu đối với Cửa hàng xăng dầu Quốc Thái...

Madagascar: 38 người thiệt mạng và 53.000 người phải di dời do bão Enawo

Thống kê mới nhất vừa được các nhà chức trách Madagascar công bố tối 10/3 cho thấy đã có 38 người thiệt mạng và 53.000 người buộc phải di dời khi cơn bão nhiệt đới Enawo ập vào đảo quốc này.

Nhân viên cứu hỏa của Madagascar xử lý các cây bị gẫy đổ do cơn bão Enawo tràn qua (Ảnh:AFP)

Ngoài ra, Văn phòng quản lý thiên tai quốc gia (BNGC) của Madagascar cũng thông tin cho biết cơn bão Enawo đã khiến hơn 116.000 người chịu ảnh hưởng, trong đó hơn 32.000 nạn nhân tại riêng thủ đô Antananarivo.

Thống kê chính thức đưa ra trước đó cho thấy chỉ có 4 người thiệt mạng và khoảng 10.000 người phải di dời.

Được hình thành từ Ấn Độ Dương, bão Enawo đã tràn vào cực Đông Bắc Madagascar sáng 7/3 vừa qua, kèm theo mưa lớn và gió giật mạnh lên với sức gió lên tới 290km/h, gây ngập úng trên diện rộng, tàn phá nhiều đường sá và gián đoạn đường dây liên lạc.

Thủ tướng Olivier Mahafaly đã ra lệnh cho các đơn vị cho phép nhân viên nghỉ ở nhà để đề phòng nguy cơ nước dâng cao và lở đất.

Bộ Giáo dục Madagascar cũng đã đóng cửa các trường học trong thành phố.

Theo tổ chức Chữ Thập đỏ, đây là cơn bão mạnh nhất tràn vào Madagascar kể từ sau cơn bão Giovanna hồi năm 2012. Vào thời điểm đó, Giovanna và cơn bão nhiệt đới Irina đã khiến 112 người thiệt mạng và 90.000 người chịu ảnh hưởng.

Cơn bão Enawo đã tràn vào Madagascar khi quốc đảo này đang bị hạn hán nghiêm trọng, làm tăng giá gạo – nguồn thức ăn chủ yếu của người dân, và gây ra tình trạng thiếu lương thực trầm trọng, đặc biệt là ở miền Nam Madagascar./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận