+ Huyện Gò Công Tây tổ chức khai mạc Hội Xuân Kỷ Hợi 2019 tại sân vận động huyện với những đường hoa được thiết kế trưng bày, cùng với triển lãm hình ảnh, mô hình, hiện vật, sản phẩm hàng hóa… + Công an huyện Gò Công Đông cho biết đang tạm giữ 02 đối tượng Phan Hồng Hiếu và Võ Đức Trọng về hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy. + Khóm phụng và khóm son huyện Tân Phước chuẩn bị vào mùa tết với giá trị kinh tế cao giúp nhiều gia đình nơi đây có thêm điều kiện vui xuân/ + UBND thị xã Cai Lậy đầu tư kinh phí gần 2,6 tỷ đồng thực hiện các công trình chỉnh trang đô thị và trang trí đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. + Bà Nguyễn Thị Hoài Thu – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Công ty TNHH ESUHAI trao tặng 05 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở tại xã Tân Lập 2, huyện Tân Phước. + Tổng doanh thu của Bưu điện Tiền Giang trong năm 2018 đạt trên 183 tỷ đồng, tăng trên 21% so với cùng kỳ

Madagascar: 38 người thiệt mạng và 53.000 người phải di dời do bão Enawo

Thống kê mới nhất vừa được các nhà chức trách Madagascar công bố tối 10/3 cho thấy đã có 38 người thiệt mạng và 53.000 người buộc phải di dời khi cơn bão nhiệt đới Enawo ập vào đảo quốc này.

Nhân viên cứu hỏa của Madagascar xử lý các cây bị gẫy đổ do cơn bão Enawo tràn qua (Ảnh:AFP)

Ngoài ra, Văn phòng quản lý thiên tai quốc gia (BNGC) của Madagascar cũng thông tin cho biết cơn bão Enawo đã khiến hơn 116.000 người chịu ảnh hưởng, trong đó hơn 32.000 nạn nhân tại riêng thủ đô Antananarivo.

Thống kê chính thức đưa ra trước đó cho thấy chỉ có 4 người thiệt mạng và khoảng 10.000 người phải di dời.

Được hình thành từ Ấn Độ Dương, bão Enawo đã tràn vào cực Đông Bắc Madagascar sáng 7/3 vừa qua, kèm theo mưa lớn và gió giật mạnh lên với sức gió lên tới 290km/h, gây ngập úng trên diện rộng, tàn phá nhiều đường sá và gián đoạn đường dây liên lạc.

Thủ tướng Olivier Mahafaly đã ra lệnh cho các đơn vị cho phép nhân viên nghỉ ở nhà để đề phòng nguy cơ nước dâng cao và lở đất.

Bộ Giáo dục Madagascar cũng đã đóng cửa các trường học trong thành phố.

Theo tổ chức Chữ Thập đỏ, đây là cơn bão mạnh nhất tràn vào Madagascar kể từ sau cơn bão Giovanna hồi năm 2012. Vào thời điểm đó, Giovanna và cơn bão nhiệt đới Irina đã khiến 112 người thiệt mạng và 90.000 người chịu ảnh hưởng.

Cơn bão Enawo đã tràn vào Madagascar khi quốc đảo này đang bị hạn hán nghiêm trọng, làm tăng giá gạo – nguồn thức ăn chủ yếu của người dân, và gây ra tình trạng thiếu lương thực trầm trọng, đặc biệt là ở miền Nam Madagascar./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*