+ Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 10 về Phát triển Kinh tế – Đô thị 3 vùng của tỉnh Tiền Giang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, khu vực các huyện phía Tây của tỉnh. + Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khảo sát công trình xây dựng cơ bản huyện Gò Công Đông và Gò Công Tây + Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường tại Tp. Mỹ Tho và gây thiệt hại nhiều diện tích hoa màu tại huyện Chợ Gạo + Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Tiền Giang tổ chức sơ kết công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 9 tháng đầu năm 2018 + Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị “Tăng cường công tác xử lí vi phạm hành chính về công trình thủy lợi, đê điều trên địa bàn tỉnh Tiền Giang”. + Tiền Giang tập huấn giải pháp ngăn chặn bệnh dịch tả heo Châu Phi

Madagascar: 38 người thiệt mạng và 53.000 người phải di dời do bão Enawo

Thống kê mới nhất vừa được các nhà chức trách Madagascar công bố tối 10/3 cho thấy đã có 38 người thiệt mạng và 53.000 người buộc phải di dời khi cơn bão nhiệt đới Enawo ập vào đảo quốc này.

Nhân viên cứu hỏa của Madagascar xử lý các cây bị gẫy đổ do cơn bão Enawo tràn qua (Ảnh:AFP)

Ngoài ra, Văn phòng quản lý thiên tai quốc gia (BNGC) của Madagascar cũng thông tin cho biết cơn bão Enawo đã khiến hơn 116.000 người chịu ảnh hưởng, trong đó hơn 32.000 nạn nhân tại riêng thủ đô Antananarivo.

Thống kê chính thức đưa ra trước đó cho thấy chỉ có 4 người thiệt mạng và khoảng 10.000 người phải di dời.

Được hình thành từ Ấn Độ Dương, bão Enawo đã tràn vào cực Đông Bắc Madagascar sáng 7/3 vừa qua, kèm theo mưa lớn và gió giật mạnh lên với sức gió lên tới 290km/h, gây ngập úng trên diện rộng, tàn phá nhiều đường sá và gián đoạn đường dây liên lạc.

Thủ tướng Olivier Mahafaly đã ra lệnh cho các đơn vị cho phép nhân viên nghỉ ở nhà để đề phòng nguy cơ nước dâng cao và lở đất.

Bộ Giáo dục Madagascar cũng đã đóng cửa các trường học trong thành phố.

Theo tổ chức Chữ Thập đỏ, đây là cơn bão mạnh nhất tràn vào Madagascar kể từ sau cơn bão Giovanna hồi năm 2012. Vào thời điểm đó, Giovanna và cơn bão nhiệt đới Irina đã khiến 112 người thiệt mạng và 90.000 người chịu ảnh hưởng.

Cơn bão Enawo đã tràn vào Madagascar khi quốc đảo này đang bị hạn hán nghiêm trọng, làm tăng giá gạo – nguồn thức ăn chủ yếu của người dân, và gây ra tình trạng thiếu lương thực trầm trọng, đặc biệt là ở miền Nam Madagascar./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận