+ Thị xã Gò Công tổ chức khởi công xây dựng Khu dân cư Phúc Ngân, với 137 nền, trong đó có 100 nhà ở thương mại, 37 nhà ở xã hội + Tổng nguồn vốn huy động toàn ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đạt 57.833 tỷ đồng, tăng gần 9.750 tỷ đồng so với đầu năm 2017 + Đoàn công tác Cục Phát triển Bộ Quốc phòng Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm chúc tết Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang + Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khảo sát thực tế việc khiếu nại, tranh chấp lối đi công cộng tại huyện Gò Công Đông + Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Tiền Giang tổ chức trao tặng quà cho học sinh nghèo khu vực biên giới biển của tỉnh theo chương trình “Nâng bước em đến trường”…

Madagascar: 38 người thiệt mạng và 53.000 người phải di dời do bão Enawo

Thống kê mới nhất vừa được các nhà chức trách Madagascar công bố tối 10/3 cho thấy đã có 38 người thiệt mạng và 53.000 người buộc phải di dời khi cơn bão nhiệt đới Enawo ập vào đảo quốc này.

Nhân viên cứu hỏa của Madagascar xử lý các cây bị gẫy đổ do cơn bão Enawo tràn qua (Ảnh:AFP)

Ngoài ra, Văn phòng quản lý thiên tai quốc gia (BNGC) của Madagascar cũng thông tin cho biết cơn bão Enawo đã khiến hơn 116.000 người chịu ảnh hưởng, trong đó hơn 32.000 nạn nhân tại riêng thủ đô Antananarivo.

Thống kê chính thức đưa ra trước đó cho thấy chỉ có 4 người thiệt mạng và khoảng 10.000 người phải di dời.

Được hình thành từ Ấn Độ Dương, bão Enawo đã tràn vào cực Đông Bắc Madagascar sáng 7/3 vừa qua, kèm theo mưa lớn và gió giật mạnh lên với sức gió lên tới 290km/h, gây ngập úng trên diện rộng, tàn phá nhiều đường sá và gián đoạn đường dây liên lạc.

Thủ tướng Olivier Mahafaly đã ra lệnh cho các đơn vị cho phép nhân viên nghỉ ở nhà để đề phòng nguy cơ nước dâng cao và lở đất.

Bộ Giáo dục Madagascar cũng đã đóng cửa các trường học trong thành phố.

Theo tổ chức Chữ Thập đỏ, đây là cơn bão mạnh nhất tràn vào Madagascar kể từ sau cơn bão Giovanna hồi năm 2012. Vào thời điểm đó, Giovanna và cơn bão nhiệt đới Irina đã khiến 112 người thiệt mạng và 90.000 người chịu ảnh hưởng.

Cơn bão Enawo đã tràn vào Madagascar khi quốc đảo này đang bị hạn hán nghiêm trọng, làm tăng giá gạo – nguồn thức ăn chủ yếu của người dân, và gây ra tình trạng thiếu lương thực trầm trọng, đặc biệt là ở miền Nam Madagascar./.

Nguồn ĐCSVN

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận