Lý Nhã Kỳ đánh đàn truyền thống Campuchia

Trong chuyến thăm Siêm Riệp để quảng bá cho du lịch Việt Nam và Campuchia, đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ đã cố gắng học những động tác chơi đàn Kanhi, một loại nhạc cụ truyền thống của đất nước Chùa tháp.

Diện áo dài truyền thống của người Việt Nam, Lý Nhã Kỳ xuất hiện trong chuyến thăm Campuchia với nụ cười luôn nở rất tươi. Cô khiến rất nhiều người trong đoàn và cả người dân nước bạn bất ngờ bởi sự thân thiện, ham học hỏi. Đặc biệt là khi gắng học để chơi bằng được những động tác cơ bản của đàn Kanhi – một loại nhạc cụ truyền thống của đất nước này.

Đàn Kanhi Là loại đàn kéo một dây tương tự như đàn nhị của người Kinh. Thân đàn Kanhi được làm bằng mai rùa vàng. Trên thân đàn có gắn một đoạn tre nhỏ đặc cỡ ngón chân cái, dài khoảng 0,65cm.

Ở đầu đoạn tre này có hai cần để kéo dây gọi là hai tai Kanhi. Từ hai cần kéo (hai tai) nối xuống với cây tre bằng một sợi là dây đàn chính của Kanhi. Ngoài ra cần kéo này nối với cây tre bằng lông đuôi ngựa uốn cong như cánh cung. Đây chính là dây kéo của đàn Kanhi để tạo ra âm thanh.

Lý Nhã Kỳ cho biết, cô vô cùng thích thú khi có được những trải nghiệm như vậy, mặc áo dài Việt Nam và kéo đàn Kanhi thật dịu dàng, nữ tính.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

 

Nguồn Vnmedia