Lorenzo giành pole đầy ấn tượng

       Như một món quà sinh nhật tại quê hương, tay đua MotoGP Jorge Lorenzo đã giành vị trí pole sau vòng đua loại chặng đua Jerez. Đây là vị trí pole thứ hai Lorenzo đạt được kể từ đầu mùa giải 2013.

                

Jorge Lorenzo tại vòng loại chặng đua Jerez, Tây Ban Nha. (nguồn: motogp.com)

Có vẻ vị thần may mắn thực sự muốn dành tặng Lorenzo một món quà sinh nhật lần thứ 26 thật ý nghĩa. Tại những đoạn đổ cua, lần lượt những tay đua tên tuổi như Dani Pedrosa, Marc Marquez, Cal Crutchlow và cả Valentino Rossi đều bó cua hỏng dẫn tới tai nạn. May mắn thay, tất cả đều chỉ là những cú ngã nhẹ.

Trong ngày đua thử, Marc Marquez, “cậu bé thần đồng” của đội Repsol Honda, mang hy vọng lập kỳ tích phá kỷ lục “người đàn anh” Lorenzo, bỗng nhiên ngã ngay tại vòng cuối cùng. Trong khi đó, các tay đua “lão làng” như Rossi của Yamaha Factory và Pedrosa (Repsol Honda) cũng gần như đồng loạt phạm sai lầm cùng lúc, ngay khi “nước rút”.

Thứ hạng các tay đua trong nhóm về sau lần lượt là: Alvaro Bautista của đội GO&FUN Honda Gresini; Nicky Hayden của Ducati; Stefan Bradl của LCR Honda MotoGP, Andrea Dovizioso của Ducati; Hector Barbera – Avintia Blusens; Andrea Iannone – Energy T.I. Pramac Racing; và cuối cùng là Bradley SMITH – Monster Yamaha Tech 3 ở vị trí số 12.

Tại vòng loại chặng đua Jerez, Jorge Lorenzo đã đạt danh hiệu vòng đua nhanh nhất tại vòng đua thứ sáu với thời gian một phút 38,673 giây (1’38.673), vận tốc trung bình 161,3 km/h. Năm 2008, cũng chính tại vòng loại Jerez, anh đã đạt thành tích 1’38.189 phút với vận tốc trung bình 162,1 km/h. Kỷ lục tại Jerez đang được giữ bởi Dani Pedrosa với thời gian 1’39.731 phút và vận tốc trung bình 159,6 km/h trong vòng đua chính thức.