London tiếp tục đi đầu trong giáo dục đại học

Sáu trường đại học của London được xếp vào danh sách 100 trường đại học uy tín nhất thế giới do tạp chí Times Higher Education bình chọn đã minh chứng rằng, thành phố này vẫn đi đầu trong lĩnh vực giáo dục ở bậc đại học.

 1

Trong bảng xếp hạng của Times Higher Education – Tạp chí uy tín nghiên cứu về giáo dục đại học, Đại học Stanford nằm ở vị trí số ba, tiếp sau đó lần lượt là Đại học Cambridge và Đại học Oxford. Đại học London tuột dốc khá nhanh xuống năm bậc và đang giữ vị trí 25. Vị trí số một và hai thuộc về Học viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Havard của Mỹ.

Với 10 trường đại học uy tín nhất thế giới, nước Anh chỉ đứng sau Mỹ về giáo dục đại học. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là kết quả chính xác vì Mỹ có hệ thống giáo dục rất lâu đời và hùng mạnh với hơn 46 trường đại học.

Bà Nicola Dandridge – Giám đốc điều hành khối đại học của Vương quốc Anh cho biết: “Thống kê này cũng như một số bảng xếp hạng khác cho thấy, Vương quốc Anh vẫn tiếp tục sở hữu một trong những hệ thống đại học vững mạnh nhất thế giới”. Đồng thời, bà nhấn mạnh, nếu “xứ sở sương mù” muốn giữ vững vị trí này thì các trường đại học cần được đầu tư nhiều hơn nữa.

Ông Jo Beall – Giám đốc Hội đồng giáo dục Anh nhận định: “Uy tín của các trường đại học còn phụ thuộc vào việc các trường đó có đội ngũ giảng viên chất lượng cao hay không. Khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía chính phủ, các trường đại học có thể thu hút và nuôi dưỡng chất xám đến từ khắp nơi trên thế giới”.

Hiện nay, các trường đại học của Anh, đặc biệt là London vẫn tiếp tục là điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam và các nước châu Á.

Nguồn Nhân dân