Lộ diện trang phục của Á hậu Hoàng My

       Hai nhà thiết kế Tylor Hồ và Thuận Việt được lựa chọn thiết kế trang phục cho đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ – Miss Universe 2011, Á hậu Vũ Hoàng My.

Phần trang phục đêm chung kết sẽ được NTK Tylor Hồ đảm nhiệm cho Hoàng My. Bên cạnh đó, NTK Tylor Hồ cũng sẽ thực hiện các trang phục dạ hội và thường ngày khác cho cô theo các sự kiện của cuộc thi như trang phục cho phần phỏng vấn, tiệc chiêu đãi, trang phục diễu hành…NTK Tylor Hồ cho biết: “Miss Universe là một trong những cuộc thi lớn trên thế giới và tôi rất vui mừng khi nhận được lời mời cộng tác thực hiện trang phục cho đại diện Việt Nam. Ý tưởng thiết kế trang phục đêm chung kết sẽ thể hiện một phần cá tính của Hoàng My: Tinh thần mạnh mẽ, nữ tính, độc lập và có sự cuốn hút mạnh mẽ trên sân khấu”.

Quốc phục cũng là phần không thể thiếu trong sự chuẩn bị của thí sinh để tham dự cuộc thi trang phục các dân tộc, một phần thi truyền thống trong các cuộc thi Miss Universe. NTK Thuận Việt sẽ đảm nhiệm phần thiết kế trang phục này cho Hoàng My.

NTK Thuận Việt chia sẻ: “Bộ quốc phục cho đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2011 được thiết kế phá cách rất táo bạo từ chiếc áo tứ thân truyền thống. Bên cạnh việc sử dụng các chất liệu lụa quen thuộc và nghệ thuật thêu vốn là thế mạnh trong trang phục truyền thống thì việc kết hợp thêm các chất liệu tơ thô cũng làm cho trang phục bộ trang phục trở nên cá tính và năng động hơn”.

Các họa tiết mà Thuận Việt sử dụng lần này là sự kết hợp giữa hình ảnh chim phượng xen lẫn với các hoa văn trống đồng Đông Sơn. Các hoạ tiết này được trạm trổ rất công phu và tỉ mỉ bởi các nghệ nhân điêu khắc lành nghề.

NTK Thuận Việt cũng cho biết thêm sẽ thực hiện hai bộ quốc phục và công bố rộng rãi để mọi người cùng ngắm trước khi quyết định bộ được lựa chọn chinh thức.

Hoàng My trong một buổi thử trang phục và màu sắc với NTK Thuận Việt và Tylor Hồ: