- Tiền Giang chuyển 3.600ha đất lúa nhiễm mặn tại huyện Tân Phú Đông sang trồng sả hiệu quả cao. - Khởi công Dự án Khu đón tiếp đường bộ cù lao Thới Sơn với tổng vốn đầu tư 22,901 tỷ đồng. - Chỉ trong vòng 1 tháng (từ ngày 14-10 đến 15-11), trên địa bàn tỉnh Tiền Giang xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông, làm chết 9 người, bị thương 10 người. - 300 cán bộ là quản lý, giáo viên các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tham gia lớp tập huấn đổi mới giáo dục phổ thông. - Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm, dài ngày, kéo dài từ 2 – 4 tuần. - Khách thắt chặt hầu bao, thị trường đồ thể thao ăn theo World Cup ế ẩm. - ĐBSCL đóng góp 50% sản lượng lúa, 95% lượng gạo xuất khẩu, 65% sản lượng nuôi trồng thủy sản, 60% sản lượng cá xuất khẩu và 70% các loại trái cây của cả nước. - Mâu thuẫn gia đình, con gái tâm thần chém bố đẻ tử vong ở Điện Biên - Giá dê trên địa bàn huyện Gò Công Đông giảm mạnh, hiện xuống còn 80.000 đến 85.000 đồng/kg. - Diện tích bưởi da xanh huyện Chợ Gạo hiện có 965 ha, diện tích cho trái 770 ha, năng suất 23 tấn/ha, sản lượng 17.710 tấn...

Lộ diện siêu bão mạnh nhất năm 2022

Siêu bão Hinnamnor, tương đương bão cấp 5, đang trên đường đổ bộ một hoặc nhiều hòn đảo của Nhật Bản. Thời tiết ở Bắc Mỹ được dự đoán có thể bị ảnh hưởng vì Hinnamnor.

Tâm bão dự kiến đi qua khu vực cách Căn cứ Không quân Kadena ở TP Okinawa – Nhật Bản khoảng 150 km vào lúc 19 giờ (giờ địa phương) ngày 31-8, gây ra lượng mưa lên đến 127-152 mm cùng sức gió gật 111 km/giờ, theo trang Stars and Stripes. Sức gió giật được dự đoán có thể đến 275 km/giờ trong những ngày tới.

Hiện chưa rõ liệu Hinnamnor có tấn công những hòn đảo đông dân cư hơn của Nhật Bản hay không.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hinnamnor là bão nhiệt đới mạnh nhất từng được ghi nhận trong năm 2022

Hinnamnor dự kiến gia tăng sức mạnh xuyên suốt hành trình trên Đại Tây Dương và vẫn là một mối đe dọa đối với nhiều quốc gia trong những ngày tới, các nhà dự báo thời tiết của AccuWeather cho biết.

Lộ diện siêu bão mạnh nhất năm 2022 - Ảnh 1.

Siêu bão Hinnamnor, tương đương bão cấp 5, đang trên đường đổ bộ một hoặc nhiều hòn đảo của Nhật Bản. Ảnh: NOAA/CIRA

Hinnamnor được Trung tâm Cảnh báo Bão Liên hợp (Mỹ) xếp vào danh sách siêu bão vào tối 30-8 (giờ địa phương). Khi đó, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản gọi đây là “một cơn bão rất mạnh”.

Cũng trong tối 30-8, Kitadaito-son, một hòn đảo nhỏ thuộc Okinawa ở Thái Bình Dương, ghi nhận sức gió giật 173 km/giờ khi mắt bão Hinnamnor tiếp cận phía Bắc của hòn đảo này.

Với nước biển ấm áp và gió thổi nhẹ trên đường đi của Hinnamnor, siêu bão này được dự đoán duy trì và thậm chí có thể gia tăng sức mạnh đến giữa tuần này.

Trong những ngày còn lại của tuần, Hinnamnor được cảnh báo di chuyển khó lường. Các đảo Miyakojima, Tarama và Ishigaki của Nhật Bản dường như đối mặt rủi ro cao hơn so với những khu vực khác, với tác động rõ rệt nhất có thể được cảm nhận vào ngày 2 hoặc 3-9.

Theo báo The Washington Post, Hinnamnor dự kiến suy yếu thành bão cấp 3 hoặc 4 vào cuối tuần này hoặc đầu tuần sau.

Lộ diện siêu bão mạnh nhất năm 2022 - Ảnh 2.

Ảnh chụp siêu bão Hinnamnor vào tối 30-8 (giờ địa phương). Ảnh: AccuWeather

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*