Lộ diện 12 thí sinh xuất sắc nhất của Project Runway Vietnam

     Sau vòng sơ tuyển gắt gao tại Hà Nội và TP HCM, 12 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Project Runway Vietnam 2013 đã được xác định.

Từ đây, họ sẽ bắt đầu cùng nhau tranh tài để vượt qua các thử thách của cuộc thi và giành lấy ngôi vị Quán quân với những giải thưởng hấp dẫn và giá trị.

Sau hơn 1 tháng phát động, vòng sơ tuyển của chương trình Project Runway Việt Nam được tổ chức tại khách sạn Crowne Plaza (Hà Nội) và Trung tâm hội nghị Grand Palace (TP HCM), đã thu hút hàng ngàn thí sinh đăng ký tham dự từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước và những du học sinh hiện đang sinh sống và học tập tại nước ngoài.

Sau rất nhiều cân nhắc, 12 gương mặt cá tính và xuất sắc nhất đã được lựa chọn để đại diện cho những nhà thiết kế tài năng chính thức tranh tài tại mùa giải đầu tiên, gồm: Vũ Tùng Lâm (Ninh Bình), Vũ Tiến Mạnh (Hà Nội), Ngô Thái Bảo Loan (Bắc Ninh), Đặng Thị Hải Yến (Thái Nguyên), Nguyễn Thị Trúc Phương (Cà Mau), Hoàng Minh Hà (Đắc Lắc), Phạm Hoàng Minh (TP HCM), Lương Bá Tùng (Sanfrancisco, Mỹ), Nguyễn Thị Diễm My (Long An), Châu Chấn Hưng (TP HCM), Lâm Gia Khang (TP HCM) và Võ Hoàng Như Lan (Đồng Nai).

12 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng trong cuộc thi Project Runway Vietnam 2013 cùng 2 giám khảo Ngô Thanh Vân (áo đỏ) và Tùng Leo

12 thí sinh là 12 tính cách khác biệt, nhưng đều có chung niềm đam mê, tình yêu mãnh liệt và khả năng sáng tạo không ngừng với công việc thiết kế thời trang. Họ sẽ cùng nhau trải qua các thử thách khó khăn của chương trình, đòi hỏi sự tập trung cao độ, khả năng sáng tạo, ứng biến trên từng chất liệu để thiết kế ra những sản phẩm thời trang ấn tượng nhất theo đúng chủ đề Ban giám khảo đưa ra hàng tuần.

Thí sinh xuất sắc nhất vượt qua tất cả các thử thách của chương trình sẽ được vinh danh là Quán quân của Project Runway Việt Nam 2013. Ngoài ra, Công ty quản lý và đào tạo người mẫu BeU Models – đơn vị cung cấp người mẫu chính thức cho chương trình Project Runway Việt Nam, đã chọn ra 12 gương mặt người mẫu tiềm năng tham gia đồng hành cùng các nhà thiết kế trong chương trình, trong đó có một số gương mặt người mẫu đã từng quen thuộc với khán giả truyền hình thông qua chương trình Vietnam’s Next Top Model như: Nhã Trúc, Đỗ Hà, Thanh Thảo, Ngọc Thúy, Linh Ngân, Minh Thi, Lê Phương…

Bên cạnh đó, là sự xuất hiện của những gương mặt mới như Phương Thảo, Lam Giang, Lệ Quyên, Hồng Nhung và đặc biệt là sự tham gia người mẫu người Nga Ekaterina Naumova (Kate).

12 thí sinh sẽ phải cùng trải qua những thử thách BGK đặt ra cho mỗi tập để gấy ấn tượng nhất để được đi tiếp thay vì bị loại.

Hàng tuần, nhà thiết kế không vượt qua được thử thách của chương trình sẽ phải ra về, đồng nghĩa với sự chia tay của một người mẫu. Chính vì thế, người mẫu may mắn trụ lại đến cuối chương trình và trình diễn cho bộ sưu tập của Quán quân trong đêm chung kết sẽ trở thành người mẫu chiến thắng.

Đồng hành cùng 12 nhà thiết kế trong chương trình Project Runway Việt Nam mùa giải đầu tiên là những nhân vật nổi tiếng trong làng thời trang Việt Nam như người mẫu, diễn viên Ngô Thanh Vân, nhà thiết kế thời trang Đỗ Mạnh Cường, Tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar Trần Nguyễn Thiên Hương, giảng viên thời trang Tùng Leo.

Đặc biệt hơn, nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Việt Chloe Đào – Quán quân chương trình Project Runway Mỹ mùa 2, đã về Việt Nam và tham gia vào chương trình Project Runway Việt Nam trong vai trò thành viên Ban giám khảo kiêm đồng Giám đốc sản xuất của chương trình.

Chương trình Project Runway Vietnam đã ghi hình những tập đầu tiên và sẽ được chính thức lên sóng truyền hình vào 20h Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, Đài THVN bắt đầu từ ngày 28/4/2013./.