Lĩnh án 18 tháng tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(THTG) Ngày 12-6, Tòa án Nhân dân huyện Tân Phước mở phiên tòa trực tuyến xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự về về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Đoàn Thanh Lâm, sinh năm 1994, trú tại ấp Mỹ Thuận, xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước.

Theo cáo trạng, Đoàn Thanh Lâm đã bị kết án 02 lần về tội cướp giật tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Sau khi chấp hành án xong, Lâm không có việc làm ổn định, vay mượn nhiều người dẩn đến mất khả năng chi trả.

Quang cảnh phiên tòa xét xử bị cáo Đoàn Thanh Lâm.

Khoảng 16 giờ ngày 25/07/2023, Lâm qua nhà ông Nguyễn Văn Ngót, sinh năm 1970, ngụ xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước để chơi game. Đến 19 giờ cùng ngày Nguyễn Văn Mỹ, sinh năm 1990, điện thoại đòi tiền Lâm, do không có tiền trả nợ, lúc này Lâm phát hiện xe ông Ngót dựng trước cửa nhà không người trông coi và chìa khóa xe vẩn để trên xe nên Lâm đã lấy xe ông Ngót, khi Lâm leo lên xe nổ máy thì bị anh Hữu con ông Ngót phát hiện thì Lâm nói cho mượn rước bạn. Sau khi chiếm đọt xe xong Lâm điều khiển xe đến gặp Mỹ tại cầu Phú Mỹ, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, sau đó cả hai đem xe đến tỉnh Long An cầm được 3 triệu đồng Lâm trả Mỹ 2 triệu đồng còn 1 triệu Lâm bỏ túi tiêu xài cá nhân. Đến ngày 27/7/2023 Mỹ đến chuộc xe về và sử dụng cá nhân.

Tại phiên tòa, Đoàn Thanh Lâm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Thanh Lâm 18 tháng tù giam.

Tin và ảnh: Thanh Lâm