Liên hoan phim tài liệu ngắn lần thứ 3 năm 2014

Từ ngày 29/10 – 4/11, Liên hoan phim tài liệu ngắn “Mini Doc Fest” lần thứ 3 năm 2014, với tiêu điểm là những bộ phim tài liệu sáng tạo mới mẻ của các nhà làm phim trẻ Việt Nam, sẽ diễn ra tại Viện Goethe (Hà Nội).

Sau thành công của “Mini Doc Fest” năm 2012 và 2013, Trung tâm thử nghiệm về phim tài liệu – Viện Goethe Hà Nội (DocLab) tiếp tục tổ chức “Mini Doc Fest” lần thứ 3 năm 2014, với tiêu điểm là những bộ phim tài liệu sáng tạo mới mẻ của các nhà làm phim trẻ Việt Nam. Cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ giữa tài liệu và hư cấu, tự sự và trừu tượng, phim ảnh và thơ ca hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho công chúng Thủ đô.

Trong buổi chiếu phim khai mạc Liên hoan phim với chủ đề “Hư Cấu Không Hư Cấu I” khán giả có cơ hội xem các phim: “Mặt trời Đen” – bộ phim đã đoạt giải tại Liên hoan phim ngắn Quốc tế Oberhausen (Đức); “Case 1953” của Nguyễn Thuỷ Tiên; “Phim Số 1” của Tạ Minh Đức trong đó hư cấu đã được đặt nền móng từ tài liệu, sẽ cho khán giả Hà Nội thấy bước đột phá trong cách làm phim của các nhà làm phim trẻ.

 Poster của Liên hoan phim tài liệu ngắn lần thứ 3. (Ảnh: BTC)

Điểm nhấn tiếp theo của “Mini Doc Fest” sẽ là các tác phẩm từ khóa học làm phim cơ bản của DocLab 2013 được chiếu vào đêm thứ 2 của Liên hoan. Qua chương trình này, khán giả sẽ có cơ hội theo dõi quá trình hình thành và phát triển một thế hệ mới những nhà làm phim tài liệu độc lập và thể nghiệm tại Hà nội. Với những phong cách kể chuyện đa dạng, đây là sự tiếp nối lựa chọn khám phá các ngôn ngữ phim mang tính cá nhân cao tại cộng đồng làm phim DocLab.

Liên hoan phim sẽ khép lại vào tối Chủ nhật (2/11) với chương trình phim ngắn mang chủ đề “Hư cấu Không Hư cấu II” với các tác phẩm vượt ranh giới thể loại, tiếp tục đưa người xem cùng tham gia vào những chuyến đi tưởng tượng tới Miến Điện, Nhật Bản, Ấn Độ, và bước vào những thế giới nội tâm với những thước phim. Song song với đó, Liên hoan phim cũng gửi tới công chúng chùm phim ngắn Đông Nam Á được chọn lọc từ Liên hoan ChopShort Jakarta 2014../.

Nguồn ĐCSVN