+ UBND huyện Chợ Gạo ra mắt xã Trung Hòa đạt chuẩn nông thôn mới + Năm 2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang vận động gần 39 tỷ đồng giúp đỡ người nghèo + Khai mạc giải Vovinam, nằm trong chương trình thi đấu Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Tiền Giang lần thứ VIII – năm 2018, với trên 80 vận động viên tham dự + Tp. Mỹ tho đề xuất phương án bồi thường và hỗ trợ tái định cư Dự án Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và dịch vụ KHCN Tiền Giang + Nông dân Cái Bè trúng giá ớt Tết, với giá thu mua từ 55.000 – 60.000 đồng/kg + Nhiều diện tích lúa Đông Xuân Thị xã Cai Lậy bị chuột phá hại...

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XII

Với chủ đề “Phát thanh hiện đại trên đa nền tảng”, Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XII năm 2016 sẽ diễn ra tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) từ ngày 20-22/4/2016.

Lễ khai mạc Vòng sơ khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XII ngày 26/3 khu vực miền Nam.
Ảnh: Báo Nhân dân

Liên hoan do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Khánh Hòa tổ chức.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày 14/4, tại Hà Nội, bà Nguyễn Lan Hương, Trưởng Ban Thư ký Biên tập và Thính giả (Đài TNVN), cho biết: Liên hoan phát thanh toàn quốc là hoạt động nghiệp vụ định kỳ 2 năm một lần của ngành phát thanh, nhằm phát hiện, tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc của người làm báo phát thanh trong cả nước. Liên hoan cũng là dịp để các nhà báo phát thanh gặp gỡ, tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm nghiệp vụ báo chí, kỹ thuật, nắm bắt những công nghệ truyền thông hiện đại của Việt Nam và thế giới.

Năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được 265 tác phẩm dự thi của 78 đơn vị; trong đó, có 75 phóng sự, 50 phỏng vấn, 42 câu chuyện truyền thanh, 70 chương trình tổng hợp và 28 chương trình phát thanh trực tiếp. Đây là kỳ Liên hoan nhận được sự tham gia nhiệt tình của 62 đài phát thanh, đài phát thanh – truyền hình trên toàn quốc, Trung tâm Phát thanh truyền hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tâm Phát thanh truyền hình Điện ảnh Công an nhân dân và 14 đơn vị thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Các tác phẩm dự thi phản ánh công cuộc đổi mới toàn diện của đất nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, bảo vệ an ninh Tổ quốc; chính sách dân tộc và đường lối đối ngoại, xu thế hội nhập của đất nước trong thời kỳ mới.

Ban Tổ chức đã chấm sơ khảo tại 3 khu vực phía Bắc, miền Trung – Tây Nguyên và khu vực phía Nam. Thành phần ban giám khảo có 70% là đại diện các Đài phát thanh – truyền hình địa phương nhằm đảm bảo tính khách quan, trung thực và chất lượng của các tác phẩm được chọn vào chung khảo. Kết quả, Ban giám khảo đã chọn được 199 tác phẩm vào vòng chung khảo, trong đó có 55 phóng sự, 30 phỏng vấn, 33 câu chuyện truyền thanh, 53 chương trình tổng hợp và 28 chương trình trực tiếp.

Dự kiến cơ cấu giải thưởng sẽ có 17 giải Vàng, 33 giải Bạc, 62 giải Đồng và 87  bằng khen. Bên cạnh hệ thống giải chính thức cũng có hệ thống giải liên ngành do Đài TNVN phối hợp với Bộ Quốc phòng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam… tổ chức chấm và trao giải cho các tác phẩm viết về các chủ đề: người chiến sĩ quân đội nhân dân, điện và cuộc sống, công nhân và công đoàn.

Trong khuôn khổ liên hoan phát thanh năm nay sẽ có các hội thảo về chuyên môn nghiệp vụ, về kỹ thuật phát thanh và một hội thảo quốc tế. Trong đó, đáng chú ý có: Hội thảo “Phát thanh trong kỷ nguyên bùng nổ truyền thông đa phương tiện”; Hội thảo “Những yếu tố làm nên một phóng sự đặc sắc”; Hội thảo “Xu hướng công nghệ mới trong phát thanh- truyền hình”…

Lễ khai mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc diễn ra lúc 20 giờ ngày 20/4; Lễ bế mạc và trao giải vào tối 22/4 tại Trung tâm hội nghị UBND tỉnh Khánh Hòa. Chương trình khai mạc và bế mạc được tường thuật trực tiếp trên Hệ Thời sự – Chính trị – Tổng hợp (VOV1), Kênh truyền hình Quốc hội, Kênh truyền hình VOV, Truyền hình kỹ thuật số VTC của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh – Truyền hình Khánh Hòa và một số Đài phát thanh – truyền hình địa phương./.

 Nguồn dangcongsan.vn

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận