Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Tiếng hát đồng quê”

       Nhân kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, từ ngày 17 đến 18/8, tại Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần thứ 5 với chủ đề “Tiếng hát đồng quê”.

 

 Một tiết mục biểu diễn trong Chương trình (Nguồn: baothainguyen.org.vn)


Tham dự Liên hoan lần này có gần 700 diễn viên không chuyên của 26 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ xã, phường, thuộc thành phố Thái Nguyên. 78 tiết mục của các đơn vị tham gia trình diễn gồm các thể loại: ca, múa, nhạc hết sức đặc sắc đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi truyền thống vẻ vang của dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, mảnh đất, con người Thái Nguyên. Đặc biệt, các tiết mục hát múa ca ngợi hình ảnh người chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương với quyết tâm bảo vệ toàn vẹn chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc đã chiếm được cảm tình của đông đảo người xem như các bài hát: Tổ quốc gọi tên mình, Bước chân trên dải Trường Sơn, Hào khí Việt Nam…

Theo đánh giá của Ban giám khảo: chất lượng chuyên môn của Liên hoan lần này đã có sự chuyển biến rõ nét, thể loại khá phong phú và đa dạng, được thể hiện sinh động qua các chương trình cũng như từng tiết mục của các đơn vị tham gia.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và 14 giải khuyến khích cho các tiết mục đoạt giải. Ban tổ chức còn trao 20 giải A, 20 giải B, 20 giải C cho các tiết mục xuất sắc./.