Liên hoan nghệ thuật Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam

      Đây là Liên hoan nghệ thuật có quy mô lớn, thu hút gần 1.000 diễn viên của 17 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp tham dự.

                       

Tối 12/8, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị khai mạc Liên hoan nghệ thuật Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Liên hoan Nghệ thuật Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam xuất phát từ Liên hoan Đường 9 xanh được tổ chức thường kỳ tại Quảng Trị. Từ 12-18/8, các đoàn nghệ thuật biểu diễn chương trình ca múa nhạc ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người, những thành tựu mỗi quốc gia, dân tộc; ca ngợi tình hữu nghị đoàn kết, hợp tác, cùng hướng tới xây dựng một cộng đồng ASEAN phát triển thịnh vượng và bền vững…

Các đoàn nghệ thuật chủ nhà tiếp tục giới thiệu các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền và cộng đồng 54 dân tộc anh em của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: Đây là sự  kiện văn hóa nổi bật trong năm 2013 và là cơ hội để các nghệ sỹ các nước Việt  Nam, Lào, Campuchia, Myanmar gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật, tôn vinh các giá trị độc đáo, tiếp thu tinh hoa nghệ thuật mỗi nước, nhằm thắt chặt tình đoàn kết Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar./.