Liên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam” diễn ra vào cuối tháng 5

Liên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam” năm nay có sự tham gia của hơn 60 doanh nghiệp, nhà hàng khách sạn…

Liên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam” 2014 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6 tới, tại Công viên văn hóa Đầm Sen. Đây là sự kiện truyền thống hàng năm của ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh giá trị văn hóa, nét đặc sắc đa dạng, độc đáo của ẩm thực vùng đất Phương Nam.

Liên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam” năm nay có sự tham gia của hơn 60 doanh nghiệp, nhà hàng khách sạn, các đơn vị kinh doanh ăn uống có những món ăn, thức uống nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh và các nhà hàng khách sạn do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh thành phố từ Thừa Thiên Huế trở vào Nam và các tỉnh Tây Nguyên giới thiệu.

Các gian hàng tại LH Ẩm thực “Đất phương Nam 2014″. (ảnh: BTC)

Trong những ngày diễn ra liên hoan, cùng với các hoạt động chế biến và phục vụ ẩm thực, Liên hoan còn có chương trình biễu diễn các nghệ thuật dân tộc thể hiện bản sắc văn hóa của từng vùng miền, biễu diễn nghệ thuật chế biến món ăn, hội thi Món ngon Phương Nam… Ban tổ chức liên hoan cho biết, sẽ trích 150 triệu đồng từ doanh thu để ủng hộ chương trình “Vì biển đảo Tổ quốc”.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL TP.Hồ Chí Minh cho biết: “Hội thi Món ngon phương Nam sẽ tạo nên điểm nhấn trong Liên hoan Ẩm thực đất phương Nam năm nay. Cách thức làm của chúng ta như vậy không chỉ nhằm mục đích bảo tồn, khai thác mà còn phát triển được các giá trị văn hóa ẩm thực cha ông ta đã để lại. Bên cạnh đó, Liên hoan ẩm thực đã tạo điều kiện để các thế hệ trẻ tiếp cận các món ăn mới. Như vậy sẽ làm cho nền ẩm thực của Việt Nam ngày càng đa dạng, phong phú.”/.

Lan Anh/vov.vn