Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Tiền Giang tổng kết hoạt động năm 2017

(THTG) Ngày 12/01, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

vlcsnap-2018-01-12-14h42m37s715

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Nguyên

Năm 2017, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh đã huy động sự tham gia, đóng góp của đông đảo đội ngũ trí thức, các nhà khoa học trong việc thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, phổ biến kiến thức khoa học, kỹ thuật và đạt được nhiều kết quả. Các đề tài, dự án, hội thi, cuộc thi do Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật và các hội thành viên thực hiện trong năm đều đạt kết quả cao; công tác tư vấn phản biện và giám định xã hội được đẩy mạnh.

Cụ thể, trong cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh có 171 mô hình, sản phẩm tham dự cuộc thi cấp tỉnh, kết quả có 76 mô hình, sản phẩm đạt giải cấp tỉnh; 9 sản phẩm tham dự cuộc thi toàn quốc. Có 104 giải pháp sáng tạo trong hội thi sáng tạo kỹ thuật. Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh còn tổ chức phản biện độc lập 7 đề án, dự án; đóng góp ý kiến 25 dự án luật.

vlcsnap-2018-01-12-14h47m22s036

 Ông Nguyễn Văn Danh -Bí thư Tỉnh ủy tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Minh Nguyên

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang đánh giá cao hoạt động nghiên cứu khoa học – xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang, phục vụ yêu cầu sản xuất của người dân. Ông cũng rất tâm đắc với đề tài nghiên cứu đề xuất mô hình chuyển đổi mùa vụ sản xuất nông nghiệp trên nền đất lúa, thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực vùng ngọt hóa Gò Công…

vlcsnap-2018-01-12-14h48m09s237

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh  biểu dương những đóng góp của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật. Ảnh: Minh Nguyên

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang biểu dương và ghi nhận những đóng góp của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang, đồng thời khẳng định: UBND tỉnh sẽ tạo điều kiện nhiều hơn để các hội và đội ngũ trí thức phát huy trí tuệ của mình trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị trong năm 2018, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật cần tập hợp, đoàn kết và phát huy tính sáng tạo của đội ngũ trí thức  khoa học, công nghệ; tiếp cận và ứng dụng các thành tựu cuộc cách mạng 4.0 vào sự phát triển của tỉnh; tiếp tục thực hiện chức năng tư vấn, phản biện xã hội theo yêu cầu của các sở, ngành và UBND tỉnh giao.

vlcsnap-2018-01-12-14h45m59s626

Trao bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc.  Ảnh: Minh Nguyên

Dịp này, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tặng 6 bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017.

Hồng Tuyến