Liên đoàn Lao động tỉnh thăm và tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động

(THTG) Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2023, ngày 11-5 Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh đi thăm các công nhân bị tai nạn lao động ở các huyện: Cái Bè, Tân Phước, thành phố Mỹ Tho và thị xã Gò Công.

tham-2 tham-1

Liên đoàn Lao động tỉnh thăm và tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động. Ảnh: Công Luận.

Tại huyện Cái Bè, Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho anh Võ Thành Ninh là công nhân lao động Công ty TNHH một thành viên Drem MeKong. Anh Ninh bị tai nạn trong quá trình đến công ty làm việc.

Tại huyện Tân Phước, Đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho anh Nguyễn Văn Mười Hai là công nhân Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vật liệu xây dựng Hoàng Minh. Anh Hai bị tai nạn lao động bỏng nặng trong lúc hàn xì cho doanh nghiệp.

Tại thành phố Mỹ Tho, Đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho ông Nguyễn Văn Đực, trước đây làm công nhân Công ty Công trình đô thị Mỹ Tho. Ông Nguyễn Văn Đực bị bệnh nghề nghiệp gây mù mắt, cuộc sống khó khăn.

Tại thị xã Gò Công, Đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho anh Hồ Văn Sang là công nhân Công ty Cổ phần Công trình đô thị thị xã Gò Công. Trong quá trình làm việc, anh Sang bị xe cẩu đè lên người với tỷ lệ thương tật trên 90%, phải sống thực vật.

Đoàn công tác đã trao tặng mỗi công nhân bị tai nạn: 1 triệu đồng, đồng thời thăm hỏi, động viên, và chia sẽ những khó khăn mà các công nhân bị tai nạn lao động và người thân gánh chịu, mong các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, tích cực điều trị để ổn định sức khỏe và cuộc sống. Qua đây, các ngành chức năng cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp cùng chung tay giúp đở, chăm sóc cho những công nhân không may bị tai nạn lao động vượt qua khó khăn.

Công Luận