Liên đoàn Lao động giám sát luật Lao động, bảo hiểm xã hội tại công ty TNHH HS Vina

(THTG) Ngày 20/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp với các ngành liên quan tổ chức kiểm tra về việc thực hiện pháp luật lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội tại công ty TNHH HS Vina có trụ sở tại ấp Mỹ Thạnh-xã Mỹ Phong thành phố Mỹ Tho.

03

Ảnh: Quốc Việt

Theo đó, tổng số lao động của công ty hiện nay lên đến con số trên 1.000 lao động và tất cả đều được ký hợp đồng lao động. Trong đó, có trên 90 % lao động được tham gia bảo hiểm xã hội. Mặc khác, các vấn đề về thực hiện pháp luật lao động, bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động….đều được đơn vị chấp hành khá tốt.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của công ty trong suốt thời gian qua, nhất là việc thực hiện chế độ chính sách, chế độ bảo hiểm cho người lao động. Tuy nhiên đoàn cũng lưu ý công ty thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về pháp luật lao động, tăng cường trang thiết bị làm việc cho người lao động….Từ đó, giúp nâng cao quyền làm chủ của người lao động, hạn chế được tranh chấp lao động, đình công trái luật xảy ra, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, ổn định trong doanh nghiệp.

Hữu Nghị