LH phim Việt Nam lần thứ 18: Số lượng phim vượt trội

       Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15/10 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

(Ảnh minh họa: Lê Biết)

Trong buổi họp báo diễn ra sáng 27/8 tại Hà Nội, bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh – Trưởng ban tổ chức Liên hoan phim cho biết: LHP Việt Nam lần thứ 18 sẽ diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quang Ninh từ ngày 11-15/10.

Với khẩu hiệu “Điện ảnh Việt Nam – Dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập”, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 hướng đến các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc; nội dung tư tưởng giàu tính nhân văn; nghệ thuật thể hiện sáng tạo, mới mẻ; chủ động hội nhập quốc tế hiệu quả.

Sẽ có 5 thể loại phim tranh tài tại Liên hoan năm nay gồm: Phim truyện điện ảnh; Phim truyện Video; Phim tài liệu; Phim khoa học; Phim hoạt hình. Đến nay đã có hơn 70 bộ phim ở các thể loại đăng ký tham dự gồm: 20 phim điện ảnh, 22 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 15 phim hoạt hình…

Bà Ngô Phương Lan cho biết, Liên hoan năm nay có số lượng phim tham dự vượt trội: “Với phim truyện điện ảnh thì thể loại, đề tài rất phong phú, có nhiều bộ phim vượt trội. Tuy nhiên sẽ có những bộ phim được báo chí liệt vào danh sách thảm họa nhưng theo tôi, trong Liên hoan phim này chúng ta xem một dàn bộ phim, xem xem nó có thật sự như thế không và mặt bằng của nó so với các bộ phim khác như thế nào. So với Liên hoan phim 17, các tác phẩm năm nay không vượt bậc và cũng không có gì là tụt hậu”.

Đặc biệt, năm nay là lần đầu tiên các bộ phim truyện điện ảnh tham dự liên hoan sẽ được công chiếu rộng rãi và lấy ý kiến từ khán giả. Dựa theo ý kiến khán giả, Ban tổ chức sẽ trao giải cho phim truyện điện ảnh yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Trong thời gian Liên hoan phim sẽ diễn ra 2 hội thảo khoa học “Điện ảnh với Quảng Ninh và quảng bá du lịch qua điện ảnh” và “Phát triển hợp tác sản xuất và phát hành phim”. Trước thềm liên hoan phim là Tuần phim chào mừng được tổ chức tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 20/09. Bên cạnh đó, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 còn tổ chức các triển lãm, giao lưu, trò chuyện với khán giả cũng như các hoạt động từ thiện đối với người nghèo, trẻ khuyết tật./.