- Agribank Tiền Giang trao thưởng đột xuất cho lực lượng khám phá vụ án cướp ngân hang - Truy tố 2 cựu bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và Chu Ngọc Anh trong vụ Việt Á. - Đề nghị công nhận nước mắm là di sản văn hóa của Việt Nam. - Nông dân vùng ĐBSCL đang vào thu hoạch rộ vụ ớt chính vụ với niềm vui trúng mùa, trúng giá, gía thu mua từ 30.000 – 35.000 đồng/kg. - Thị trường bánh Trung thu Tiền Giang giảm sút nhất 20 năm qua. - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã nộp lại 8.600 tỉ, khắc phục toàn bộ hậu quả. - Xe giường nằm Thành Bưởi chạy quá tốc độ, vượt ẩu gây tai nạn chết 4 người. - Đã tiết kiệm được 500.000 tỉ đồng để chuẩn bị cải cách tiền lương. - Người dân TP HCM gửi hơn 11.100 tin phản ánh tiếng ồn. - Đề xuất hạ tiêu chuẩn giáo viên dạy lái xe ôtô....

Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh mỗi thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam khi tham gia SEA Games 31 cần thi đấu trung thực, cao thượng để đạt thành tích cao nhất, góp phần nâng vị thế của Thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới và khẳng định được truyền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam.

Tối 28-4, lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia.
Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31

Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh; Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Mạnh Hùng.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh SEA Games không chỉ đơn thuần là sự kiện thi đấu thể thao của các quốc gia khu vực Đông Nam Á nhằm giành thành tích cao, đây còn là ngày hội thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, là nơi giao lưu các nền văn hóa giữa các quốc gia trong khu vực. Việc đăng cai tổ chức SEA Games cho thấy vai trò, trách nhiệm của Việt Nam đối với phong trào thể thao khu vực Đông Nam Á và cũng thể hiện Việt Nam là một trong những thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm, đóng góp hết mình vì sự phát triển của ASEAN và “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021 trong bối cảnh đại dịch Covid 19 trên toàn cầu nói chung, khu vực Đông Nam Á nói riêng diễn biến phức tạp và khó lường. Các công tác chuẩn bị cho Đại hội gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên chúng ta vẫn quyết tâm, vượt qua mọi thách thức để tổ chức thành công Đại hội vào tháng 5-2022. SEA Games 31 được tổ chức 40 môn thể thao, 526 nội dung tập trung ở các môn thể thao Olympic, ASIAD và không có sự hạn chế tham dự thi đấu, các quốc gia được thi đấu sòng phẳng, công bằng và không có lợi thế từ các môn thể thao của nước chủ nhà như các Đại hội trước đây. Chủ trương này đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng và đánh giá cao của các quốc gia trong khu vực.

Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh mỗi thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam khi tham gia SEA Games 31 cần thi đấu trung thực, cao thượng

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là 951 vận động viên, 250 huấn luyện viên, 30 chuyên gia của Đoàn Thể thao Việt Nam.

“Phát huy những thành tích đã đạt được, mỗi thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình nhiều hơn nữa, nhận thức rõ nhiệm vụ vinh quang mà Đảng và Nhà nước giao phó, luôn nỗ lực phấn đấu với tinh thần đoàn kết, nhất trí và quyết tâm cao nhất vì “màu cờ, sắc áo của quốc gia, dân tộc”, thi đấu trung thực, cao thượng để đạt thành tích cao nhất tại Đại hội, góp phần nâng vị thế của Thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới và khẳng định được truyền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam”- Phó Thủ tướng Thường trực nói.

Thay mặt Đoàn Thể thao Việt Nam, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31, bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các cấp lãnh đạo cùng toàn thể nhân dân đã luôn quan tâm, động viên, tạo niềm tin mạnh mẽ cho Đoàn.

“Chúng tôi xin hứa, Đoàn Thể thao Việt Nam quyết tâm đoàn kết phấn đấu hết sức mình để đạt thành tích cao nhất tại Đại hội”- ông Phấn nói.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 23-5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội có 526 nội dung với sự góp mặt của trên 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, trọng tài… đến từ 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 với số lượng thành viên là 1.341 người. Trong đó có hơn 900 vận động viên, của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài ở tất cả 40 môn thi đấu. Trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao.

Mục tiêu của Thể thao Việt Nam là đứng đầu Bảng tổng sắp huy chương Đại hội. Cụ thể, đoàn Thể thao Việt Nam phấn đấu giành khoảng 150 Huy chương vàng để xếp nhất tại SEA Games 31.

Thành phần Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 còn có các cán bộ Đoàn lo về công tác tổ chức, hậu cần, truyền thông. Đây cũng là kỳ Đại hội mà công tác y tế được chú trọng với đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên lên tới 31 người. Các y, bác sĩ, kỹ thuật viên sẽ đảm trách việc chăm sóc về sức khoẻ, thể lực đặc biệt là chữa trị, hồi phục chấn thương cho các vận động viên trong suốt quá trình tranh tài tại Đại hội.

Một số hình ảnh:

Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại Lễ dâng hương tượng đài Bác Hồ

Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 5.

Lễ dâng hương tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường vận động viên trong Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia.

Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 6.
Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 7.

Các vận động viên dâng hương tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường vận động viên trong Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia.

Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 8.

Lễ chào cờ

Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 9.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh phát biểu

Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 10.
Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 11.
Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 12.
Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 13.
Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 14.
Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 15.
Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 16.
Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 17.
Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 18.
Nguồn: NLĐ

Tags:

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*