Lễ viếng, đặt tràng hoa và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang

(THTG) Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước 30/4, 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 và 126  năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, sáng ngày 29/4, Đoàn cán bộ Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang do ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên BCH trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn đã đến viếng, đặt tràng hoa và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

00

Ảnh: Lê Long

Cùng tham gia với đoàn có đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên BCH trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Hưởng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy đương nhiệm và đã nghỉ hưu cùng các tướng lĩnh, sĩ quan lực lượng vũ trang và đại diện các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh. Đoàn đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc, và đến từng phần mộ để thắp hương cho các liệt sĩ.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, tỉnh Tiền Giang có 120 ngàn đối tượng chính sách, trong đó có trên 35 ngàn liệt sĩ.

Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang được xây dựng từ năm 1983, nơi đây có hơn 4 ngàn 600 ngôi mộ Liệt sĩ; trong đó có hơn 2.500 liệt sĩ chưa biết tên từ khắp mọi miền đất nước. Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh đã trở thành địa chỉ văn hóa tâm linh – nơi yên nghỉ của những người đã ngã xuống vì hoà hoà bình, độc lập, vì cuộc sống bình yên của thế hệ hôm nay.