Lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” tại thị xã Cai Lậy.

 

(THTG) Ngày 25/7, tại thị xã Cai Lậy, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”. Đến dự  có bà Trần Kim Mai- UVTV- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ông  Trần Long Thôn- UVTV- Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy.

1

        Ảnh :Lê Long

  Trong đợt này, Thị xã Cai Lậy trao tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 07 mẹ còn sống và truy tặng cho 95 Mẹ đã từ trần. Tính đến nay, thị xã Cai Lậy đã có 623 bà Mẹ, trong đó có 57 Mẹ còn sống, được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng. Trải qua 2 cuộc kháng chiến, cùng với cả nước, thị xã Cai Lậy đã đóng góp nhiều hy sinh xương máu để góp phần làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975, thống nhất đất nước. Sự hy sinh đó có sự đóng góp thầm lặng, cao cả của các mẹ Việt Nam Anh hùng.

Phát biểu tại buổi lễ,  bà Trần Kim Mai- Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng đã có nhiều hy sinh mất mác cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, khẳng định việc phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” của Đảng và Nhà nước chính là sự ghi nhận, tri ân của Tổ quốc đối với công lao và sự hy sinh của các Mẹ . Đảng bộ, chính quyền Tiền Giang quyết tâm xây dựng tỉnh ngày càng phát triển, cuộc  sống nhân dân ấm no xứng đáng với sự hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc

Thu Thủy