Lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” tại huyện Cai Lậy và TP Mỹ Tho

(THTG) Ngày 24/7, tại huyện Cai Lậy, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang long trọng tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 58 Bà mẹ đã có nhiều cống hiến và hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đến dự buổi lễ có ông  Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang.

Trong đợt I năm 2015, huyện Cai Lậy trao tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 4 mẹ còn sống và truy tặng cho 54 Mẹ đã từ trần. Tính đến nay, huyện Cai Lậy đã có 614 bà Mẹ ,trong đó có 66 Mẹ còn sống, được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt nam Anh hùng. Trong thời gian qua, huyện đã thực hiện nhiều chính sách đền ơn đáp nghĩa thiết thực như: xây cấp nhà tình nghĩa, thăm hỏi, tặng quà dịp lễ tết,….tạo mọi điều kiện để gia đình các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách vươn lên ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà, ông  Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng đã có công lao to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước luôn trân trọng sự hy sinh cao cả của những người mẹ Việt Nam đã có những hy sinh thầm lặng góp phần vào sự nghiệp bảo vệ đất nước.

0

Cùng ngày, tại thành phố Mỹ Tho, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch Nước, ông Nguyễn Văn Khang, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Bí thư thường trực thành ủy thành phố Mỹ Tho đã trao tặng huy hiệu và Bằng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 5 mẹ Việt Nam Anh hùng đang còn sống.

Đợt này, còn có thân nhân của 39 mẹ đã từ trần được Chủ tịch Nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”. Đến nay, thành phố Mỹ Tho có 390 mẹ được trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Khang, chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng lòng biết ơn sâu sắc đến các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền và ban ngành đoàn thể thành phố Mỹ Tho nỗ lực hơn trong công tác chăm lo cho các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công, ông cũng mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Tiền Giang./.

Thanh Thảo – Thanh Xuân