Lễ tiễn xuất cảnh tham gia chương trình thực tập kỹ năng tại Nhật Bản.

(THTG) Ngày 2/3, trường Đại học Tiền Giang và công ty EsuHai tổ chức Lễ tiễn xuất cảnh cựu sinh viên Trường Đại học Tiền Giang tham gia chương trình thực tập kỹ năng tại Nhật Bản.

Có 22 cựu sinh viên trường Đại học Tiền Giang đã vượt qua kỳ phỏng vấn chuẩn bị sang thực tập kỹ năng và làm việc với các công ty của Nhật Bản theo chương trình hợp tác giữa công ty EsuHai và trường Đại học Tiền Giang .

1

Ảnh: Đoàn Vũ

Từ năm 2016, công ty EsuHai đã hợp tác với trường Đại học Tiền Giang đào tạo tiếng Nhật, đào tạo kỹ năng, giới thiệu việc làm…Sau 11 tháng triển khai, trường Đại học Tiền Giang có 16 lớp với 262 học viên học tiếng Nhật.  Đến nay, có 49 học viên tham gia chương trình thực tập sinh và  và 27 em trúng tuyển chính thức làm việc tại Nhật Bản, 05 em đã xuất cảnh.  22 em này sẽ xuất cảnh vào tháng 3 và tháng 7 năm 2017, làm việc tại 8 tỉnh, thành tại Nhật Bản với 03 ngành nghề chính là công nghệ thực phẩm, lắp ráp điện tử và kỹ thuật cơ khí trong thời hạn 03 năm, với mức lương bình quân khoảng 24-26 triệu đồng/ tháng. Sau 3 năm, các em sẽ về Việt Nam trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và giá trị lớn nhất khi các em sang Nhật Bản làm việc và học tập đó là ngôn ngữ ngoại ngữ, tác phong làm việc, cách quản lý công việc và kỹ thuật công nghệ của đất nước tiên tiến có nền công nghiệp hiện đại.

Thu Thủy