Lê Quang Liêm thua bán kết Charity Cup, nhận 14.000 USD tiền thưởng

Không tái lập được chiến tích ở vòng bảng, siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm để thua nhà vô địch FIDE World Cup 2021 Jan-Krzysztof Duda với tỉ số 1,5-2,5 ở bán kết Charity Cup rạng sáng 25-3.

Cầm quân trắng ở ván đầu tiên, Lê Quang Liêm có cơ hội giành chiến thắng trước “thần đồng cờ vua” người Ba Lan nhưng anh lại không tận dụng, thậm chí để mất quân và thua ngược đáng tiếc trong ván mở màn. Anh tiếp tục để Duda chia điểm ở ván thứ nhì dù có rất nhiều cơ hội chiến thắng khi cầm quân đen xuất phát sau.
Lê Quang Liêm thua bán kết Charity Cup, nhận 14.000 USD tiền thưởng - Ảnh 1.

Kết quả hai trận bán kết Charity Cup 2022

Còn đến hai ván để lật ngược tình hình nhưng kỳ thủ số 1 Việt Nam lại không thể làm hơn đối thủ. Jan-Krzysztof Duda buộc Lê Quang Liêm phải chia điểm ở cả hai ván để kết thúc trận đấu với kết quả 2,5-1,5. Duda giành quyền lọt tiếp vào trận chung kết, chờ gặp “vua cờ” Magnus Carlsen, người đã thắng kỳ thủ Trung Quốc Ding Liren với tỉ số 3-1 ở trận bán kết còn lại.

Lê Quang Liêm thua bán kết Charity Cup, nhận 14.000 USD tiền thưởng - Ảnh 2.

Magnus Carlsen vào chung kết hai chặng đấu liên tiếp

Dù không vào đến trận đấu cuối cùng của Charity Cup 2022, Lê Quang Liêm vẫn có một giải đấu hết sức thành công. Ở chặng đầu tiên Airthings Masters, Quang Liêm vào đến tứ kết và chỉ chịu dừng bước sau màn đối đầu với Magnus Carlsen. Vào đến bán kết Charity Cup, Lê Quang Liêm giành được 14.000 USD tiền thưởng, trong đó 8.000 USD từ thành tích đứng đầu vòng bảng và có thêm 6.000 USD với việc lọt vào Top 4.

Lê Quang Liêm thua bán kết Charity Cup, nhận 14.000 USD tiền thưởng - Ảnh 3.

Lê Quang Liêm dừng chân sau cuộc chạm trán Jan-Krzysztof Duda

Theo quy định của hệ thống giải online Meltwater Champions Chess Tour 2022, Quang Liêm và Ding Liren sẽ được dự chặng tiếp theo từ ngày 20 đến 28-4, quy tụ 8 kỳ thủ hàng đầu. Quỹ thưởng của chặng chính là 210.000 USD, cao hơn nhiều lần so với Charity Cup hay Airthings Masters.

Nguồn: NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*