Lễ phát động tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm

(THTG) Ngày 19/4, Sở Y tế Tiền Giang tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016.

01

Ảnh: Lê Long

Với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau thịt an toàn” tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2016 sẽ tập trung tuyên truyền, vận động người dân sử dụng thực phẩm an toàn, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra xử lý tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, trong đó chú ý tới các loại thực phẩm được nhiều người sử dụng trong bữa ăn hàng ngày như: rau, củ, thịt.

Theo Sở Y tế Tiền Giang, tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang ở mức báo động, đặc biệt là thời gian gần đây, tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau, đã và đang ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ người tiêu dùng, vì vậy, với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau thịt an toàn” một lần nữa muốn nhắc nhở người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng cần phải quan tâm tới chất lượng và tính an toàn của sản phẩm, đảm bảo sức khoẻ cho cộng đồng.

Sau lễ phát động, các em học sinh Trường THCS Học Lạc Tp. Mỹ Tho đã diễu hành qua các trục đường trên địa bàn Tp. Mỹ Tho nhằm tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trong việc sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn.

 

Phúc Huy