Lễ khánh thành trường trung học phổ thông Chuyên Tiền Giang

(THTG) Ngày 12/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ khánh thành trường trung học phổ thông (THPT) Chuyên Tiền Giang .

Ông Trần Thế Ngọc- Ủy viên Ban Chấp hành trung ương  Đảng- Bí thư tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Danh- Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Khang- Phó Bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Hồng Quang- Phó Bí thư tỉnh ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành đã đến dự lễ và cắt băng khánh thành trường THPT Chuyên Tiền Giang.

1

Ảnh: Trần Liêm

          Trường THPT Chuyên Tiền Giang được xây dựng tại ấp Bình Tạo xã Trung An, TP. Mỹ Tho, khởi công xây dựng vào ngày 30/1/2013 và hoàn thành vào ngày 30/7/2015, vượt tiến độ thi công 7 tháng. Trường được xây dựng  trên tổng diện tích 3,2 hecta, với qui mô 1 trệt 3 lầu bao gồm các hạng mục như: khối hành chính, khối lớp học, nhà đa năng, ký túc xá, sân ,đường, khu thể thao, hồ bơi, nhà xe, hệ thống điện toàn khu, hệ thống thoát nước tổng thể đạt chuẩn quốc gia… Trường THPT Chuyên Tiền Giang được đầu tư theo hướng chuẩn hóa và hiện đại hóa có đủ phòng học 2 buổi/ ngày, với trang thiết bị đồng bộ  và hiện đại.  Trường THPT Chuyên Tiền Giang do công ty TNHH Tư vấn thiết kế và xây dựng Nhà Việt thiết kế; xí nghiệp tư doanh xây dựng Hữu Dư thi công. Trường được xây dựng với tổng kinh phí hơn 150 tỷ đồng do vốn ngân sách của tỉnh.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Khang -Chủ tịch UBND tỉnh  gửi lời chúc mừng thầy cô giáo và học sinh nhà trường, khi trong năm học này được dạy và học dưới một ngôi trường khang trang và hiện đại, xứng tầm với một ngôi trường chuyên trong khu vực, đồng thời ông nhấn mạnh, cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ chỉ là điều kiện cần, tài năng, sự tâm huyết vì sự nghiệp trồng người của đội ngũ sư phạm và sự nỗ lực của mỗi học sinh nhà trường mới là điều kiện đủ giúp nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong thời gian tới.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho xí nghiệp Tư doanh  xây dựng Hữu Dư thi công công trình  trường THPT Chuyên Tiền Giang vượt tiến độ thi công dự án  7 tháng, kịp phục vụ cho năm học mới,  chào mừng các ngày lễ lớn và đại hội Đảng bộ các cấp năm 2015.

Tại lễ khánh thành, xí nghiệp tư doanh xây dựng Hữu Dư tặng 10 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng cho những học sinh vượt khó học giỏi của nhà trường.

2

Ảnh: Trần Liêm

           Trường THPT Chuyên Tiền Giang là ngôi trường tập trung những học sinh được tuyển chọn với thành tích học tập khá giỏi, hàng năm, trường có trên 90%  học sinh đậu đại học nguyện vọng I, đứng top 50 trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất cả nước. trong năm học mới này, thầy và trò trường THPT Chuyên Tiền Giang được học dưới ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang hiện đại, được trang bị đầy đủ các phòng chức năng, các phòng bộ môn, phòng vi tính, ngoại ngữ, thư viện, khối hành chính, nhà đa năng, hồ bơi, sân thể thao, khu ký túc xá, nhà ăn, khuôn viên sân trường thông thoáng sạch đẹp… là nền tảng để trường THPT Chuyên Tiền Giang thực hiện tốt mô hình  nội trú, bán trú  học 2 buổi/ ngày cấp THPT đầu tiên của tỉnh Tiền Giang

Trong niềm phấn khởi khi được dạy và học dưới ngôi trường  đầu tư theo hướng hiện đại và đạt chuẩn, năm học 2015- 2016, tập thể sư phạm và  820 học sinh trường THPT Chuyên Tiền Giang tiếp tục thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bồi dưỡng học sinh giỏi của tỉnh Tiền Giang, phát triển theo huớng bền vững và ổn định, xứng đáng là chiếc nôi đào tạo nhân tài của tỉnh và  giữ vững là lá cờ đầu trong thành tích dạy và học của tỉnh trong thời gian tới.

Thu Thủy