Lễ hội tuyết mùa đông đặc sắc tại Nhật Bản

Tham dự lễ hội tại Yunishigawa, du khách có cơ hội ngắm hàng trăm ngôi lều tuyết Kamakura được thắp sáng về đêm, thưởng thức ẩm thức độc đáo… cùng nhiều hoạt động thú vị khác.

 Với những lễ hội đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống bản địa như Yunishigawa Onsen (suối nước nóng) và Yunishigawa Kamakura (lều tuyết), vùng Yunishigawa đang được xem là một trong những địa điểm du lịch lãng mạn nhất dành cho kỳ nghỉ đông tại Nhật Bản.

“Kamakura” trong tiếng Nhật được hiểu là các căn lều nhỏ được làm hoàn toàn từ tuyết, có hình trụ, thấp và có cửa hình vòm. Lễ hội Yunishigawa Kamakura được tổ chức từ cuối tháng một đến đầu tháng 3 hàng năm, khi nhiệt độ khá lạnh và lớp tuyết đã phủ dày dọc đường đi, các hiên mái nhà. Tuy nhiên, lượng tuyết lớn tại đây lại là yếu tố thu hút khách du lịch vì họ có thể thoải mái vui chơi trên nền tuyết rộng, mịn.

Khi mặt trời lặn, hàng trăm ngôi lều tuyết “Kamakura” với các kích thước khác nhau được thắp sáng bằng những ánh nến lung linh dọc bên bờ sông, nổi bật trên con đường trắng huyền ảo. Khung cảnh ấm áp, rực rỡ trong ánh sáng huyền ảo từ các đèn lồng buổi đêm và người tuyết sinh động tại Yunishigawa được mệnh danh là “kỳ quan ban đêm của Nhật Bản”.

tham-du-le-hoi-yunishigawa-tai-nhat-ban-xin-bai-edit

Những ngôi lều tuyết được thắp sáng tại lễ hội Yunishigawa Kamakura.

Đặc biệt, khi tham dự lễ hội Yunishigawa Kamakura, du khách còn có cơ hội thưởng thức ẩm thực độc đáo với bữa tiệc thịt nướng BBQ ngay trong các lều tuyết. Các món ăn được bày biện tinh tế xung quanh lò sưởi và bếp nướng.

Khi kết thúc một ngày vui chơi, du khách có thể thư giãn tại bồn rửa chân hay những suối nước nóng nổi tiếng ở Yunishigawa. Bồn rửa chân nước nóng hay còn gọi là “Ashiyu” được thiết kế giống cánh cổng của Yunishigawa, nối liền với các túp lều tuyết, mở cửa miễn phí 24/24 giờ để phục vụ cho người dân và khách du lịch có thể làm ấm cơ thể một cách nhanh nhất. Chỉ cần 5 phút ngâm chân, cơ thể sẽ ấm dần và máu sẽ được lưu thông tốt hơn.

tham-du-le-hoi-yunishigawa-tai-nhat-ban-xin-bai-edit-1

Du khách sẽ được hưởng thức bữa tiệc BBQ ngay trong lều tuyết tại thị trấn Osen.

Nguồn ngoisao.net