Lễ động thổ công trình Trung tâm hỏa táng Vạn Phước Viên

(THTG)Ngày 3/8, Sở Xây dựng Tiền Giang và công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP. HCM phối hợp tổ chức lễ động thổ công trình Trung tâm hỏa táng Vạn Phước Viên, thuộc dự án công viên nghĩa trang xã Tân Lý Đông huyện Châu Thành. Ông Trần Thế Ngọc- UVBCH TW Đảng- Bí thư tỉnh ủy, ông Lê Hồng Quang- Phó Bí thư tỉnh ủy Tiền Giang đã đến dự.

Công viên nghĩa trang Tân Lý Đông thuộc xã Tân Lý Đông huyện Châu Thành được qui hoạch với qui mô 50 hecta, tổng mức đầu tư 459 tỷ đồng theo hình thức xã hội hóa do công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP. HCM làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện dự án là 36 tháng. Với các hạng mục công trình được xây dựng như: khối công trình hành lễ- hỏa táng, trạm ga, đền trình, nhà dịch vụ, cổng, hàng rào, đường giao thông, cây xanh công viên, hồ nước cảnh…và hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật khác phù hợp với qui hoạch vùng xung quanh và phù hợp  với định hướng phát triển của tỉnh Tiền Giang.

1

Ảnh: Trần Liêm

        Trong giai đoạn I của dự án: xây dựng Trung tâm hỏa táng Vạn Phước Viên với diện tích đất gần 6 hecta. Trung tâm hỏa táng Vạn Phước Viên được xây dựng và vận hành theo công nghệ hỏa táng hiện đại của các nước tiên tiến trên thế giới. Theo công nghệ này, người quá cố sẽ được chuyển vào hủ tro cốt sau khi qua hệ thống lò hỏa táng bằng ga. Qui mô công suất của dự án là 3 đài hành lễ và 6 lò hỏa táng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu Sở Xây dựng và các ngành có liên quan giám sát chặt chẽ  qui trình triển khai dự án của  chủ đầu tư, kịp thời giải quyết những khó khăn phát sinh trong quá trình thi công, chủ đầu tư tổ chức thi công đúng tiến độ. Để sau 3 năm Tiền Giang có một công viên nghĩa trang Tân lý Đông được thiết kế phù hợp với văn hóa, tâm linh của người Việt Nam với mục tiêu khuyến khích người dân sử dụng các hình thức chôn cất mới văn minh, hiện đại, góp phần thay đổi tập quán chôn cất cũ, tiết kiệm quỹ đất, giảm ô nhiễm môi trường nước và không khí.

Thu Thủy