Lễ chùa đầu năm mới 2017.

 

(THTG) Xuân về Tết đến là điểm khởi đầu cho một năm mới với nhiều mong ước tốt đẹp. Và phong tục đi lễ chùa đầu năm cầu chúc một năm mới an lành, nhiều may mắn đến với gia đình mình và mọi người đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời sống mỗi người dân tỉnh Tiền Giang.

Tại chùa Vĩnh Tràng, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, là 1 trong những ngôi chùa nổi tiếng và rất lâu đời của tỉnh Tiền Giang. Vào ngày mùng 2 tết, có nhiều người dân địa phương trên địa bàn tỉnh và khách du lịch đã đến chùa lễ phật đầu năm, cầu cho gia đạo luôn may mắn và thành công.

Untitled 1

Ảnh : Lê Long 

Chốn thanh tịnh nơi cửa phật, mọi người thắp những nén hương, khấn phật bày tỏ lòng thành tâm, gạt bỏ những muộn phiền năm cũ và cầu mong những điều may mắn, hạnh phúc trong năm mới Đinh Dậu.

Theo mọi người, đi lễ chùa đầu năm không đơn giản chỉ là để ước nguyện, mà đó còn là khoảnh khắc để mình hòa vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc mưu sinh.

Vì vậy, trong những năm qua, ngoài việc tổ chức các tour du lịch sinh thái miệt vườn, các công ty du lịch còn đưa du khách đến lễ chùa những chuyến du xuân đầu năm mới.

 

Hồng Tuyến