Lễ bế mạc SEA Games 29

Tối 30-8, sau gần nửa tháng tranh tài sôi nổi, SEA Games 29 chính thức khép lại với buổi lễ bế mạc đầy màu sắc trên sân vận động quốc gia Bukit Jalil của Malaysia.

Lễ bế mạc bắt đầu trang trọng bằng lễ cử Quốc ca Malaysia tại sân vận động quốc gia chật cứng khán giả.

Tiếp sau đó là màn diễu hành của đoàn vận động viên (VĐV) các quốc gia tham dự SEA Games 29, dẫn đầu là đoàn nước chủ nhà Malaysia. Tại SEA Games năm nay, đoàn Việt Nam xếp thứ 3 chung cuộc (58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ). Trên các khán đài, tên của các nhà vô địch SEA Games được hiện lên đầy đủ với nhiều hiệu ứng ánh sáng đặc sắc.

Đoàn Việt Nam kết thúc SEA Games 29 với vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Tiếp theo là màn biểu diễn xếp hình của khoảng 900 tình nguyện viên, những “người hùng thầm lặng” đã góp công không nhỏ vào thành công của các kỳ SEA Games. Hơn 20.000 tình nguyện viên đã tham gia vào các hoạt động của Đại hội thể thao Đông – Nam Á 2017.

Các tình nguyện viên biểu diễn xếp chữ. (Ảnh chụp màn hình)

Màn biểu diễn đầy màu sắc như một lời cảm ơn của nước chủ nhà với các đoàn thể thao trong khu vực đã tham gia vào kỳ SEA Games lần thứ 29. (Ảnh chụp màn hình)

Đại diện Ban tổ chức SEA Games 29, ông Tunku Imran, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Malaysia, gửi lời cảm ơn tới đại diện các đoàn thể thao các nước, cùng các vận động viên, tình nguyện viên đã tạo nên thành công cho kỳ SEA Games lần thứ sáu được tổ chức tại Malaysia.

Chủ tịch Uỷ ban Olympic Malaysia Tunku Imran phát biểu.

Đại diện của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) trao kỷ niệm chương cho nước chủ nhà Malaysia, ghi nhận nỗ lực của nước chủ nhà cho một kỳ SEA Games thành công.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Brig Gen Khairy Jamaluddin nhận kỷ niệm chương từ đại diện IOC.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố bế mạc SEA Games 29, đồng thời chuyển giao quyền đăng cai kỳ SEA Games 30 cho nước chủ nhà tiếp theo là Philippines.

Tiếp đó là ca khúc “Together we rise” (bài hát chủ đề của SEA Games 29) do hai ca sĩ Vince và Jaclyn Victor của nước chủ nhà Malaysia thể hiện.

Lễ tắt đuốc SEA Games 29 diễn ra trang trọng. Ngọn đuốc thiêng đã cháy trong suốt 12 ngày tranh tài chính thức của SEA Games 29 và sẽ được thắp sáng trở lại tại Philippines sau đây hai năm. 

Lá cờ đăng cai SEA Games tiếp theo được trao cho trưởng ban tổ chức SEA Games 2019. Hai năm nữa, SEA Games sẽ trở lại Philippines sau 14 năm. (Ảnh chụp màn hình)

Những màn biểu diễn đầy sắc màu tại lễ bế mạc SEA Games 29:

Sân vận động quốc gia Bukit Jalil ngập tràn trong ánh sáng lung linh.

Chú hổ Rimau, linh vật của kỳ SEA Games lần thứ 29.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak phát biểu tại lễ bế mạc.

Màn pháo hoa bế mạc sự kiện của chủ nhà Malaysia.

Nguồn Nhân dân