Lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

(THTG) Ngày 3/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức triển khai lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại Khu phố 10, phường 6, TP. Mỹ Tho có 6 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Trong đó, có 1 đại biểu được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, còn lại là đại biểu được giới thiệu ứng cử HĐND TP. Mỹ Tho, HĐND phường 6, HĐND phường Tân Long và HĐND phường 4. Sau khi được nghe giới thiệu về các tiêu chuẩn của người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, tiểu sử tóm tắt quá trình học tập, công tác của các ứng cử viên, hầu hết các cử tri có mặt đều nhất trí, tín nhiệm giới thiệu các ứng cử viên tham gia đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

bui phong

 

Tại Khu phố 2, phường 1, TP Mỹ Tho có 4 người ứng cử, trong đó bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Trưởng khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, cùng 3 đại biểu ứng cử HĐND TP. Mỹ Tho và HĐND phường. Sau khi nghe thông qua tóm tắt tiểu sử và quá trình công tác của các ứng cử viên. 100% cử tri biểu quyết nhất trí danh sách 4 đồng chí ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

2

Tại xã Đạo Thạnh, các cử tri được nghe thông báo về các tiêu chuẩn và tiểu sử tóm tắt, quá trình công tác của 10 vị được giới thiệu ứng cử  đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Sau khi nghe thông qua tiểu sử tóm tắt, đối chiếu với yêu cầu tiêu chuẩn, cũng như trình độ năng lực của 10 vị được giới thiệu ứng cử, đa số cử tri ấp Long Hòa A, xã Đạo Thạnh đều nhất trí, tín nhiệm, đánh giá cao những đại biểu tham gia ứng cử vào Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ tới đây là những người có năng lực, trình độ và nhiệt huyết với sự nghiệp cách mạng, luôn gắn bó với nhân dân nơi cư trú, mẫu mực và có nhiều đóng góp đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đông đảo nhân dân.

dao thanh

 

Tại xã Phước Thạnh TP. Mỹ Tho, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh có 12 đại biểu ứng cử, trong đó ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII, đơn vị tỉnh Tiền Giang được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Còn lại là các ứng cử viên hội đồng nhân dân cấp huyện và cấp xã.

Sau khi nghe thông qua tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đối chiếu với yêu cầu tiêu chuẩn, cũng như trình độ năng lực của của đại biểu đại diện cử tri nhiệm kỳ tới, Đa số cử tri ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho đều nhất trí biểu quyết tín nhiệm cao đối với các ứng cử viên được giới thiệu, và cho rằng đây là những người có năng lực, trình độ và nhiệt huyết với công việc, luôn gắn bó với nhân dân nơi cư trú, mẫu mực và có nhiều đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp cách mạng của địa phương, đồng thời cử tri mong mõi kỳ vọng khi đắc cử, các đại biểu sẽ phát huy hơn nữa vai trò là đại biểu thật sự của dân do dân và vì dân.

ong danh

                           Nhóm phóng viên thời sự