Lấy mẫu xét nghiệm PCR cho tiểu thương chợ Bảo Định, Tp. Mỹ Tho

(THTG) Ngày 29-6, UBND phường 10, thành phố Mỹ Tho đã phối hợp với ngành chức năng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho các tiểu thương chợ Bảo Định.

Lay mau xet nghiem PCRLay mau xet nghiem PCR 3

Các tiểu thường Chợ Bảo Định được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 bằng phương pháp Realtime RT-PCR. Ảnh: Bùi Phong

Có 85 tiểu thương được lấy mẫu xét nghiệm dịch tụy hầu và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR. Bên cạnh việc lấy mẫu, ngành y tế địa phương đã tuyên truyền, hướng dẫn các tiểu thương về công tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các biện pháp cần thực hiện theo khuyến cáo của ngành y tế trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Cho Bao Dinh 1

Chợ Bảo Định đã được phong toả từ 15 giờ ngày 28/6/2021. Ành: Bùi Phong

Trước đó, chiều 28-6, UBND thành phố Mỹ Tho đã quyết định tạm dừng hoạt động chợ Bảo Định (chợ Cầu Cống), phường 10, từ 15 giờ ngày 28/6/2021 do có liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại phường 10 thường xuyên đến chợ.

Lấy mẫu test nhanh đối với các trường hợp có liên quan đến 02 ngân hàng

Ngày 29-6, Bệnh viện Quân y 120 (Cục Hậu cần – Quân khu 9) đã tiến hành lấy mẫu thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho những trường hợp có tiếp xúc với nhân viên của 2 ngân hàng có nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

Lay mau xet nghiem khang nguyen Covid 1 Lay mau xet nghiem khang nguyen Covid 2

Lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Ảnh: Bùi Phong

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang, sau khi rà soát, các cơ quan, sở, ngành, đoàn thể tỉnh, các địa phương đã xác định được danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị mình có giao dịch, tiếp xúc với nhân viên của 02 của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Tiền Giang và Ngân hàng TMCP Quốc dân, chi nhánh Tiền Giang. Các đơn vị đã chủ động liên hệ với Bệnh viện Quân y 120 để thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, với số lượng khoảng 400 người.

Việc thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với các trường hợp tiếp xúc, nhằm tầm soát mầm bệnh, hạn chế sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Mạnh Cường