Lào tổ chức đi bộ để kỷ niệm 48 năm thành lập ASEAN

Sáng 8/8, tại thủ đô Viêng Chăn, nhân kỷ niệm 48 năm ngày thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 18 năm ngày CHDCND Lào gia nhập ASEAN, Bộ Ngoại giao Lào đã tổ chức sự kiện đi bộ vì sức khỏe.

Tham dự có đồng chí Thongloun Sisoulith (Thong-lun Xi-xu-lít), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào cùng các bộ trưởng, thứ trưởng các bộ, cơ quan ngang bộ, đại diện ngoại giao đoàn, các tổ chức quốc tế tại Lào và hơn 1.000 người dân Viêng Chăn.

 

  Lào tổ chức sự kiện đi bộ vì sức khỏe để kỷ niệm 48 năm thành lập ASEAN.
(Ảnh: Phạm Kiên – TTXVN)


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thongloun Sisoulith nhấn mạnh đây là năm quan trọng đối với ASEAN, nhất là trong bối cảnh cộng đồng ASEAN sắp ra đời vào cuối năm nay. Có được thành công này là nhờ sự hợp tác và đoàn kết thành một khối thống nhất của 10 nước ASEAN, cùng sự hợp tác và ủng hộ của các nước đối tác, đối thoại cũng như các nước bạn bè. Thành công đó sẽ giúp ASEAN trở thành một khu vực hòa bình, ổn định và khu vực kinh tế lớn thứ 7 trên thế giới. Ông Thongloun Sisoulith khẳng định, sự kiện đi bộ vì sức khỏe là để cổ vũ nhân dân Lào sẵn sàng cả sức khỏe và tinh thần để đảm bảo cho sự thành công của ASEAN năm 2016 khi Lào vinh dự đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN.

Đánh giá về sự kiện này, Đại sứ Campuchia tại Lào Hos Sereythonh (Hốt Sê-rây-thông) cho biết, việc tổ chức những sự kiện như trên sẽ giúp thúc đẩy các nước trong khối ASEAN gắn bó với nhau vì khu vực thịnh vượng, hòa bình và ổn định. Hoạt động ý nghĩa này giúp nhân dân Lào cũng như bạn bè và các nước đối tác hiểu hơn về cộng đồng ASEAN, có sự gắn bó và phát triển không ngừng trong khối cũng như với các nước đối tác, đối thoại của ASEAN./.

Nguồn ĐCSVN