Lãnh đạo UBND tỉnh và Tổ công tác của Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19

(THTG) Ngày 20-7, đoàn công tác của tỉnh Tiền Giang và Tổ công tác Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Châu Thành. Ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid – 19 tỉnh; Tiến sĩ Nguyễn Vũ Thượng – Phó Viện trưởng Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ Y tế tại Tiền Giang, cùng lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tham gia đoàn kiểm tra.

ct 3

ct 6

Kiểm tra thực tế công tác phòng chống Covid-19 tại huyện Châu Thành.

Đoàn đã đến kiểm tra tại các chợ truyền thống, cửa hàng tiện ích, khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa, 2 doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” Khu công nghiệp Tân Hương…

Làm việc với Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Châu Thành sau khi đi kiểm tra, lãnh đạo UBND tỉnh và Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh đã lưu ý huyện Châu Thành cần thực hiện nghiêm một số nội dung như:  Thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch tại nơi tập trung đông người; xét nghiệm Realtime PCR 1 lần tầm soát Covid-19 sớm, đối với tiểu thương chợ truyền thống.

ct 4

kcl Truong PTTH Tan Hiep moi

Kiểm tra khu cách ly y tế tập trung

Đối với khu cách ly phải xét nghiệm Realtime PCR cho tất cả nhân viên y tế, người làm nhiệm vụ trong khu cách ly và sau đó xét nghiệm định kỳ. Các trường hợp F1 khi đưa đi cách ly cũng được xét nghiệm lần đầu Realtime PCR, cần nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm quy định cách ly, đảm bảo vệ sinh và khử khuẩn tại khu vực vệ sinh, không để lây chéo trong khu cách ly. Đối với người làm nhiệm vụ tại khu cách ly, khu phong tỏa và các tiểu thương đều phải mang khẩu trang kết hợp với tấm chắn giọt bắn…

Tính đến thời điểm cuối ngày 19-7, Châu Thành có 130 F0 tại 16 xã, thị trấn; có 165 trường hợp F1 đang cách ly tập trung Trường THPT Tân Hiệp mới;  có 373 người về từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh khác.

 Thanh Hoàng – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang