Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang làm việc với các ngân hàng

(THTG) Chiều ngày 04-10, Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giangh và ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi gặp gỡ các ngân hàng đang hoạt động trên địa bàn.

UBND tinh lam viec voi Ngan hangUBND tinh lam viec voi Ngan hang 1

Bà Nguyễn Thị Đậm – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Tiền Giang báo cáo tình hình hoạt động của các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Lê Thi

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, bà Nguyễn Thị Đậm – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Tiền Giang báo cáo với lãnh đạo UBND tỉnh về tình hình hoạt động của hệ thống ngân hàng Tiền giang trong 9 tháng đầu năm 2019. Theo đánh giá chung, hoạt động của ngành Ngân hàng của tỉnh phát triển ổn định, hoạt động huy động vốn và tín dụng đều có mưc tăng trưởng cao; tỉ lệ nợ xấu thấp, một số Ngân hàng thương mại tiếp tục giảm lãi suất cho vay  đối với các lĩnh vực ưu tiên, các hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy kinh tế Tiền Giang tiếp tục phát triển.

Lãnh đạo một số ngân hàng đã có một số ý kiến liên quan đến  hạn mức tín dụng, lãi suất cho vay, công tác thu hồi nợ, tài sản thế chấp và công tác thi đua khen thưởng cho những đơn vị hoạt động tốt và có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội tại địa phương.

UBND tinh lam viec voi Ngan hang 6

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lê Thi

Phát biểu tại buổi gặp gỡ , ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao vai trò của các ngân hàng trong việc hỗ trợ vốn vay, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị các ngân hàng cần quan tâm hơn trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ nguồn vốn kịp thời để doanh nghiệp đầu tư hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, cần chọn lọc dự án cho vay có hiệu quả, trong đó có lĩnh vực bất động sản, riêng UBND tỉnh sẽ đồng hành cùng với ngành ngân hàng kip thời thao gỡ khó khăn để hệ thống ngân hàng tiếp tục phát triển.

Thùy Trang