Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang làm việc với các doanh nghiệp nhà nước

(THTG) Ngày 15/5, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và ông Lê Văn Nghĩa – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp nhà nước và Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang.

Co phan hoa 3Co phan hoa 2

Đại biểu phát biểu ý kiến đề xuất tại hội nghị. Ảnh: Minh Trí

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Công ty TNHH MTV: Xổ số kiến thiết Tiền Giang; Cấp nước Tiền Giang; Khai thác công trình thủy lợi Tiền Giang; Công trình đô thị Mỹ Tho và Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang đã báo cáo tình hình hoạt động tại đơn vị trong thời gian qua. Bên cạnh đó, lãnh đạo các đơn vị cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động; quá trình thực hiện cổ phần hóa và đưa ra các kiến nghị đề xuất UBND tỉnh Tiền Giang tháo gỡ.

Co phan hoaCo phan hoa 1

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Minh Trí

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các doanh nghiệp quyết tâm hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh của năm 2019; đồng thời trả lời kiến nghị của các đơn vị. Cụ thể, đối với Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang, ông yêu cầu công ty chủ động phối hợp với các sở, ngành có liên quan để tiến hành cổ phần hóa; sắp xếp lại nhân sự sau khi cổ phần hóa… Đối với Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho thực hiện việc đề xuất bổ sung nhân sự lãnh đạo công ty; chờ kết luận của cơ quan điều tra để xác định giá trị của doanh nghiệp nhằm tiến hành cổ phần hóa. Riêng Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Tiền Giang cần phát huy tốt hơn nữa vai trò trong lĩnh vực được giao phụ trách. Về hồ sơ đất đai ở các cống do công ty quản lý, công ty cần phối hợp với các ngành có liên quan và địa phương tìm giải pháp xử lý…

Thùy Trang

Tags: