Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang làm việc các huyện phía Đông về công tác ứng phó với bão số 9

(THTG) Chiều tối ngày 24/11, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Lê Văn Nghĩa – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng lãnh đạo các sở ngành tỉnh có liên quan đã có buổi làm việc với Ban chỉ huy Phòng chóng thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị ven biển Gò Công về công tác ứng phó bão số 9.

Chu tich kiem tra ung pho bao

Quang cảnh buổi làm việc của lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang với các huyện phía Đông về công tác ứng phó với bão số 9 chiều tối ngày 24/11

Theo báo cáo thống kê, hiện nay nhân dân khu vực ven biển Gò Công đã chủ động chằng chống nhà cửa, rà soát đảm bảo an toàn các bến bãi, bến phà, đò ngang, đồng thời tổ chức di dời những hộ dân ngoài đê và khu vực không an toàn vào nơi tránh trú an toàn… Cùng với đó các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển đã được kêu gọi cập bờ hoặc vào các đảo an toàn, tránh xa khu vực nguy hiểm của ngành chức năng đã cảnh báo.

Kiem tra bao 9

Tàu thuyền đã được neo đậu tránh bão

 

Tại huyện Gò Công Đông, địa phương đã kêu gọi 860 phương tiện vào bờ hoặc tránh vùng nguy hiểm, cùng với đó có 640 nhà được chằn chóng, 1.240 hộ dân ngoài đê và có nhà không an toàn đã được sơ tán đến nơi an toàn. Riêng đối với huyện Tân Phú Đông, đến thời điểm hiện tại, địa phương đã di dời 1.452 hộ dân ngoài đê vào nơi trú tránh an toàn, chằng chéo 466 căn nhà, kêu gọi 65 tàu thuyền vào nơi cư trú an toàn.

Chu tich kiem tra ung pho bao4

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang lưu ý các địa phương cần theo dõi sát diễn biến của bão

Ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến của bão để có phương án đối phó cụ thể, kịp thời. Ngay sau cuộc họp, các đơn vị cần kiểm tra công tác di dân bước 1, chằn néo nhà cửa và việc  neo đậu tàu thuyền vào điểm an toàn cùng các bến, đò ngang. Ngoài ra, cần chú ý đến công tác hậu cần, đảm bảo giao thông, thông tin liên lạc và điện khi có bão xảy ra.

Mạnh Cường

Tags: