Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh

(THTG) Ngày 15/9, đoàn kiểm tra do ông Trần Thanh Đức –  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình dịch sốt xuất huyết tại phường 8, Thành phố Mỹ Tho.

vlcsnap-2017-09-16-10h13m10s601 

Ông Trần Thanh Đức –  Phó Chủ tịch UBND tỉnh nghe cán bộ phường báo cáo về tình hình dịch sốt xuất huyết tại địa phương. Ảnh: Đoàn Vũ

Từ đầu năm đến ngày 14/09/2017, phường 8 đã có 46 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, so với cùng kỳ tăng 35 ca. Địa phương đã tiến hành xử lý 13 ổ dịch nhỏ tại các khu phố, đồng thời Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường 8 đã tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

vlcsnap-2017-09-16-10h16m50s540

Đoàn đã đến kiểm tra thực tếtại hộ gia đình. Ảnh: Đoàn Vũ

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế một số dụng cụ chứa nước là nơi sinh sản lăng quăng gây ra bệnh sốt xuất huyết tại các hộ gia đình. Để kéo giảm bệnh sốt xuất huyết, ngành y tế đề nghị địa phương tăng cường giám sát ca bệnh, giám sát hoạt động phòng chống sốt xuất huyết, nhất là vệ sinh môi trường, để có giải pháp xử lý kịp thời, không để bệnh tăng cao trong thời gian tới.

*

Tại huyện Châu Thành, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng đoàn đại diện Sở Y tế, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Tiền Giang đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Đoàn có buổi làm việc trực tiếp tại xã Thân Cửu Nghĩa để nghe Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh của huyện và xã báo cáo công tác phòng chống các bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và quay bị. Trong đó, đáng chú ý là tình hình bệnh sốt xuất huyết. Tính đến giữa tháng 9, toàn huyện xảy ra 306 ca sốt xuất huyết, tại tất cả 23 xã, thị trấn, trong đó có 1 ca tử vong tại xã Phú Phong. Huyện ghi nhận có 32 ổ dịch nhỏ, tất cả được xử lý không để bùng phát thành dịch lớn.

vlcsnap-2017-09-16-10h30m42s252

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh  phát biểu tại buổi làm việc tại xã Thân Cửu Nghĩa. 

Đánh giá tình hình, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang lưu ý huyện cần quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới được dự báo sẽ diễn biến phức tạp, huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phát động ý thức của người dân tự diệt muỗi diệt lăng quăng ngay tại gia đình. Nếu diễn biến bệnh phức tạp sẽ chủ động tổ chức chiến dịch diệt muỗi lăng quăng tập trung và tổ chức phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng để hạn chế dịch bệnh lây lan. Hàng tháng chọn 1 ngày tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường trên phạm vi rộng để xử lý triệt để mầm mống lây truyền dịch bệnh.

vlcsnap-2017-09-16-10h31m46s174

Đoàn cũng đến kiểm tra thực tế tại trường học và hộ dân trên địa bàn.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại một số cơ quan, trường học và hộ dân trên địa bàn xã Thân Cửu Nghĩa để đánh giá tình hình. Theo ghi nhận, tại các nơi đoàn đến kiểm tra có xuất hiện muỗi xung quanh khu vực chứa nước nhưng không có lăng quăng, đoàn nhắc nhở lãnh đạo cơ quan và hộ gia đình đậy kín vật chứa nước hoặc thả cá bảy màu để diệt muỗi, lăng quăng một cách hiệu quả.

Mạnh Cường – Trọng Nguyễn